logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Đang từng thuật trực tuyến Lễ tuyên dương CNLĐ đồng bào dân tộc 25/04/2016

Tham dự có ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tồng Liên đoàn Lao động VN; bà Nguyễn Thị Tiếp – UV BTV, Trường Ban dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Trần Việt Hùng – Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên; bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; bà Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và lãnh đạo các tỉnh Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai.

Ông Phan Tấn Hải - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn CSVN tặng hoa chúc mừng đội văn nghệ.

Ông Phan Tấn Hải – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn CSVN tặng hoa chúc mừng đội văn nghệ.

Quang cảnh buổi lễ

Lãnh đạo VRG dự lễ

Về phía lãnh đạo VRG có ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG; ông Lê Xuân Hòe – Phó TGĐ; ông Nguyễn Văn Tân – Phó TGĐ; ông Phan Mạnh Hùng – UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động VN, Chủ tịch Công đoàn Cao su VN, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị và 270 CNVC LĐ dân tộc thiểu số được tuyên dương.

 

Quang cảnh buổi lễ

Đại biểu dự lễ

Ông Phan Mạnh Hùng - UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn CSVN đọc diễn văn kỉ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5.

Ông Phan Mạnh Hùng – UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn CSVN đọc diễn văn kỉ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5.

CNVC LĐ dân tộc thiểu số tham dự buổi lễ.

CNVC LĐ dân tộc thiểu số tham dự buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG cho biết: “VRG trực tiếp quản lý 415.502 ha cao su, với tổng số CNLĐ là 99.589 người, trong đó CN là đồng bào dân tộc thiểu số 30.241 người, chiếm 30,37%, tập trung phần lớn tại các đơn vị trên khu vực Tây Nguyên, Tây Bắc. Các tấm gương CNLĐ dân tộc thiểu số tiểu biểu được tuyên dương là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “Đại đoàn kết dân tộc”, đã góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp của Ngành Cao su Việt Nam trong quá khứ – hiện tại cũng như tương lai phát triển của VRG.

Tôi xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo các tỉnh trên địa bản Tây Nguyên trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ các công ty cao su hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn CSVN sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực đến người lao động, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, giúp NLĐ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị”.

Ông Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG phát biểu tại buổi lễ.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: “Tỉnh Gia Lai rất vui mừng và vinh dự khi được VRG, Công đoàn CSVN chọn là nơi tổ chức chuỗi sự kiện kỉ niệm 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5, phát động tháng công nhân và tuyên dương CNVC LĐ dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, tỉnh Gia Lai rất ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của VRG, cụ thể là các đơn vị thành viên trực thuộc VRG trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh.

Các đơn vị trực thuộc VRG trên địa bàn tỉnh có bề dày truyền thống, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động SXKD, phát huy tiềm năng, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công đoàn CSVN đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt trong sự kiện ngày hôm nay là tuyên dương CNVC LĐ dân tộc thiểu số, kịp thời động viên người lao động, đẩy mạnh tinh thần hăng say lao động, góp phần thực hiện tốt mọi kế hoạch được giao”

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu

Tham dự lễ, ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN nhận xét: “Thời gian vừa qua, ngành cao su đa trải qua nhưng khó khăn thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban lãnh đạo tập đoàn và công đoàn CSVN, tập thể người lao động đã phát huy truyền thống, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoạt động SXKD có hiệu quả, thu nhập người lao động ổn định. Công đoàn CSVN đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, Tổng LĐLĐ VN ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Công đoàn CSVN trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn, tôi đề nghị Công đoàn CSVN tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước, phát huy những sáng kiến, cải tiến trong lao động sản xuất; tăng cường hoạt động đối thoại với người lao động, chăm lo tốt đời sống người lao động, kịp thời thăm hỏi những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tôi tin tưởng rằng với truyền thống công nhân anh hùng, tập thể người lao động VRG sẽ chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng VRG phát triển bền vững”.

Ông Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Văn Lý – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát biểu tại buổi lễ.

Ngọc Cẩm – Quỳnh Mai. Ảnh: Tùng Châu

http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/trang-tin-cong-doan/dang-tung-thuat-truc-tuyen-le-mit-tinh-ky-niem-130-nam-ngay-quoc-te-lao-dong-1-5.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ