logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Nâng cao chất lượng, uy tín khi XK cao su sang Malaysia 15/10/2013

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, ông Suarni Sumormo, Phó TGĐ MRB cho biết Việt Nam là đối tác nhập khẩu cao su quan trọng của Malaysia. Trong năm 2012, lượng cao su thiên nhiên nhập khẩu từ VN vào Malaysia đạt 167.813 tấn, tăng so với năm 2011 là 64.471 tấn. Trong  nửa đầu năm 2013, Malaysia cũng đã nhập khẩu 68.812 tấn cao su từ Việt Nam. Ông Suarni Sumormo hy vọng các nhà sản xuất cao su thiên nhiên của VN sẽ tiếp tục xem Malaysia như một thị trường xuất khẩu uy tín và quan trọng.

Tại buổi đối thoại, các DN Malaysia cũng nêu lên tình trạng một số doanh nghiệp xuất khẩu cao su tư nhân của VN không đảm bảo hợp đồng giao hàng, giao hàng không đúng số lượng và chất lượng. Ông Võ Hoàng An – Tổng thư ký VRA, cho biết phía VRA đang nỗ lực thực hiện các chương trình đảm bảo chất lượng cao su khi xuất khẩu như kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, khi xuất khẩu phải có chứng chỉ kiểm phẩm nhằm cải thiện, nâng cao uy tín, thương hiệu cao su VN. Phía VRA cũng khuyến khích các DN Malaysia lựa chọn đối tác nhập khẩu cao su uy tín từ VN để thực hiện hợp đồng như các DN Nhà nước thuộc VRG.

Trước đó, đoàn DN Malaysia cũng tham quan Viện Nghiên cứu Cao su VN tại Lai Khê, Bình Dương và Nhà máy Chế biến Công ty CPCS Phước Hòa.  

N.K

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ