logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Tuyên dương con CBCNV-LĐ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam , ra mắt Hội đồng Quản lý Hội khuyến học 28/10, Ban liên lạc sinh viên 01/11/2013

Đây là năm thứ 3 CĐ Cao su VN tổ chức Lễ tuyên dương con CBCNVC-LĐ học giỏi, vượt khó. Năm 2011, CĐ Cao su VN tuyên dương 519 em học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH trên cả nước. Năm 2012, tiếp tục tuyên dương, khen thưởng cho 677 em, trong đó có 137 em được tuyên dương cấp Tập đoàn, hỗ trợ 1.360 em tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Năm 2013, qua thống kê đ cĩ 807 em học sinh là con CBCNV-LĐ Tập đoàn trúng tuyển vào các trường ĐH trên cả nước, trong đó có 263 em đạt từ 20 điểm trở lên được trao học bổng tại Lễ tuyên dương lần này. Ngoài ra cịn cĩ 32 em l sinh vin giỏi, xuất sắc tại cc trường ĐH, 1 em đạt Huy chương Vàng toán quốc gia và 1 em đạt loại giỏi toán Olympic quốc gia cũng được tuyên dương tại buổi lễ. Năm nay BCH Hội khuyến học 28/10 quyết định thưởng 3 triệu đồng cho mỗi em trong danh sách tuyên dương. Ngoài ra, Hội cịn trao 10 suất học bổng cho cc em cĩ thnh tích “vượt khó - học giỏi” năm 2013 với mỗi suất 5 triệu đồng. Tổng số tiền khen thưởng lần này là 911 triệu đồng.

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ Cao su VN phát biểu tại buổi lễ: “Hoạt động khuyến học, khuyến tài trong những năm qua đ khẳng định nỗ lực của cc cấp lnh đạo đối với việc chăm lo cho các thế hệ trẻ. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, với hoạt động khuyến học khuyến tài tại các đơn vị thành viên và hoạt động của Hội khuyến học 28/10 sẽ thu hút thêm nhiều sự quan tâm của các tổ chức KT - XH, các Mạnh Thường Quân, là nguồn động viên các em nỗ lực trau dồi kiến thức, đạo đức để trở thành người có ích cho x hội, gĩp phần xy dựng Ngnh Cao su v đất nước ngày càng phát triển”.

Hội khuyến học 28/10 được thành lập ngày 27/10/2012. Ngay từ khi thành lập đ nhận được sự quan tâm của lnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên và các Mạnh Thường Quân. Tại buổi lễ, Hội khuyến học 28/10 cũng đ ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, gồm có 31 thành viên, trong đó ông Trần Ngọc Thuận - Bí thư Đảng ủy, TGĐ VRG, Chủ tịch Hội khuyến học làm Chủ tịch Hội đồng. Thông qua hoạt động ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học 28/10, Hội tiếp tục vận động các đơn vị trong và ngoài Tập đoàn, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ cho Quỹ. Đến nay, Quỹ đ nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp trên 4,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ban liên lạc sinh viên cũng được thành lập, gồm 20 thành viên do ông Lê Xuân Hịe - Phĩ TGĐ VRG làm Trưởng ban. Ban liên lạc sinh viên có nhiệm vụ hỗ trợ, chăm lo nhu cầu vật chất và tinh thần cho sinh viên, tổ chức hoạt động thiết thực, tuyên truyền kỹ năng sống cho sinh viên…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuất - Chủ tịch CĐ Cao su Phú Riềng nói: “Những em sinh viên được vinh danh trong buổi lễ tuyên dương là những sinh viên tài năng, ưu tú; là niềm hy vọng của gia đình v của Ngnh Cao su. Tự ho với thnh tích đạt được, nhưng các em phải ghi nhớ đó chỉ là những kết quả ban đầu trong suốt hành trình tiếp thu, lĩnh hội kiến thức của mỗi con người, không được bằng lịng, tự mn m phải luơn cĩ ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, đổi mới phương pháp học tập, nuôi dưỡng những khát vọng và ước mơ hoài bo cao đẹp để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Chị Nguyễn Thị Nghĩa (CN khai thc NT C Bị, Cơng ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa), phụ huynh em Trần Minh Tín - Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM xúc động: “Trước đây, năm nào con tôi cũng được nhận học bổng của Công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa. Sau những lần đó, cháu càng ra sức học tập. Chính sự quan tâm, những lời động vin chia sẻ của cc cấp lnh đạo là động lực tinh thần rất lớn giúp các em vượt khó học giỏi trong chặng đường phía trước”.

Em Vũ Thị Ngọc Anh - sinh viên năm cuối Trường Đại học Lạc Hồng bày tỏ: “Em xin gửi lời cám ơn đến các cô chú lnh đạo Tập đoàn, CĐ Cao su VN đ đồng hành và nâng bước những sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như em. Em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa và không phụ lịng cc cơ ch lnh đạo đ quan tm, gip đỡ chúng em”.

Ông Trần Ngọc Thuận - BT Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn, Chủ tịch Hội khuyến học 28/10 cam kết với sự hỗ trợ của Hội khuyến học 28/10 và Hội khuyến học của các đơn vị thành viên, sẽ không để các sinh viên là con em CBCNV-LĐ Ngành Cao su đang theo học tại các trường ĐH - CĐ trên cả nước bỏ học giữa chừng vì hồn cảnh khĩ khăn. Tin tưởng rằng với sự phát triển của Ngành Cao su và các Mạnh Thường Quân, Quỹ khuyến học 28/10 sẽ có thêm nguồn quỹ để hỗ trợ các sinh viên là con em CBCNV-LĐ trên cả nước.

Ngọc Cẩm - Mai Thy

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ