logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VRG là Tập đoàn hoạt động nghiêm túc, hiệu quả 26/02/2014

 

Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN là Tập đoàn kinh tế Nhà nước lớn của VN, sở hữu diện tích cao su lớn nhất nước ta. Chính phủ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trong những năm gần đây, đặc biệt là giải quyết việc làm cho hơn 130 ngàn lao động vùng sâu, vùng xa và khoảng nửa triệu lao động tham gia làm cao su. Phát triển cao su gắn với đảm bảo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN nêu gương là doanh nghiệp hoạt động nghiêm túc, hiệu quả.

Trước Tết, tôi có đến thăm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai nhận thấy nhân dân các nơi trồng cao su đều có thu nhập cao và ổn định. Còn tại Sơn La, trồng cây cao su góp phần quan trọng ổn định đời sống của người dân tái định cư khi thực hiện dự án thủy điện.

Về dự án Nhà máy Chế biến Gỗ MDF ở Kiên Giang, đây là dự án thứ 3 của Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN về chế biến gỗ MDF, sau dự án ở Quảng Trị và Bình Phước. Đây là việc đầu tư đúng hướng, vì hiện nay nước ta còn nhập tới 50% sản lượng gỗ MDF so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Qua đây, giải quyết đầu ra về nguyên liệu cho người dân trồng keo, tràm ở Kiên Giang, Cà Mau và các tỉnh lân cận, là tiền đề rất tốt để chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Kiên Giang trong những năm sắp tới, góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Tôi yêu cầu dự án thực hiện đúng tiến độ, đúng quy trình và đúng quy định pháp luật.

P.V (ghi)

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ