logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Phát triển cao su gắn với giữ gìn an ninh chính trị, quốc phòng 02/08/2014

Hội nghị nhằm tổng kết 2 năm  công tác phối hợp và đánh giá lại những kết quả hoạt động về thực hiện quy chế mà hai bên đã ký kết, qua đó đề ra giải pháp, định hướng hoạt động cho những năm tới.

Trong hơn 2 năm qua VRG và lực lượng vũ trang QK5 đã phối hợp chặt chẽ trong công tác giáo dục tuyên truyền trong các bộ chiến sĩ, CNVC LĐ về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính sách của đơn vị…Đặc biệt chú trọng tuyên truyền về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hai bên đã tổ chức được 387 buổi giáo dục tuyên truyền với trên 38. 826 lượt người tham gia.

Lãnh đạo VRG trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển cao su cho lãnh đạo QK 5

Lãnh đạo VRG trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển cao su cho lãnh đạo QK 5

Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh và Ban CHQS các huyện thuộc QK5 cũng đã tổ chức cho các công ty thuộc VRG trên địa bàn Quân khu mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh trong CBCNV cho các đối tượng 3, 4, 5 với trên 4.798 đồng chí được đào tạo. Ngoài ra QK5 đã phối hợp chặt chẽ với VRG huấn luyện quân sự cho lực lượng tự vệ, dự bị động viên về kỹ chiến thuật trong chiến đấu cho hơn 14.568 đồng chí là CBCNV của ngành cao su.

Công tác phối hợp thực hiện quy chế giữa VRG và QK5 trong những năm gần đây không những mang lại hiệu quả thiết thực trong việc củng cố, xây dựng lực lượng tự vệ trong các công ty thuộc VRG thêm vững mạnh mà còn hỗ trợ giải quyết việc làm cho 54 quân nhân xuất ngũ, động viên 46 CBCNV thực hiện nghĩa vụ quân sự… Ngoài ra 2 bên còn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công, đơn vị kết nghĩa trong những ngày lễ lớn với những phần quà có giá trị thiết thực. Kết hợp tổ chức giao lưu thể dục thể thao, phối hợp với địa phương tổ chức biểu diễn văn nghệ quần chúng với hơn 50 suất diễn phục vụ hàng nghìn người xem.

Lãnh đạo QK 5 tặng quà lưu niệm cho VRG.

Lãnh đạo QK 5 tặng quà lưu niệm cho VRG.

Việc ký kết và thực hiện quy chế phối hợp giữa hai bên trong thời gian vừa qua đã và đang đáp ứng tốt về nhu cầu xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh trong các công ty thuộc VRG trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác phối hợp chặt chẽ giữa quân và dân, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển về kinh tế văn hóa, xã hội…Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là ở các vùng dân cư xa, vùng sâu, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số hẻo lánh, góp phần xây dựng thế trận lòng dân ngày thêm vững bền. Qua đó khẳng định cao su là lĩnh vực thực hiện tốt nhất về an ninh chính trị, quốc phòng trên địa bàn QK5.

Tin, ảnh: Vũ Phong

 
http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/cao-su-la-linh-vuc-thuc-hien-tot-nhat-an-ninh-chinh-tri-quoc-phong-tren-dia-ban-quan-khu-5.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ