logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu đảo chiều giảm nhẹ trên thị trường châu Á 20/08/2013

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 9/2013 đã giảm 9 xu Mỹ xuống 107,37 USD/thùng và dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2013 giảm 1 xu xuống 110,39 USD/thùng.

Desmond Chua, chuyên gia phân tích thị trường tại trung tâm CMC Markets ở Singapore, cho biết giá dầu vẫn còn được hỗ trợ bởi sự quan ngại tình hình bất ổn chính trị ở Ai Cập có thể lan rộng khắp Trung Đông. Việc này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung dầu mỏ khi vận chuyển qua kênh đào Suez và đường ống Sumed.

Mặc dù Ai Cập không phải là một nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhưng giới đầu tư lo lắng rằng tình trạng bất ổn này sẽ ảnh hưởng đến sự vận chuyển dầu tiếp nối châu Âu với các nhà sản xuất dầu ở vùng Vịnh.

Kênh đào Suez chuyên chở khoảng 2,5 triệu thùng/mỗi ngày, tương đương 2,7% nguồn cung toàn cầu. Các nhà ngoại giao cao cấp của Liên minh châu Âu (EU) đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào hôm nay để thảo luận về tình hình và hành động của EU trong tương lai.

Carl Larry, chủ tịch công ty tư vấn Oil Outlook & Opinions, nhận định: Nếu triển vọng nhu cầu năng lượng khả quan thì bất cứ nguy cơ nào khiến nguồn cung gián đoạn cũng đẩy giá dầu tăng mạnh. Bên cạnh đó, những thống kê kinh tế mới đây cho thấy nhu cầu dầu tại Mỹ, Trung Quốc và châu Âu đang khởi sắc.

Trong những ngày này, nhà đầu tư cũng liên tục được đón nhận những số liệu tích cực về nền kinh tế châu Âu nói chung và Khu vực sử dụng đồng euro nói riêng./.

Vân Anh (TTXVN)

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ