logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Kết quả trồng mới cao su tại 3 CTCS tại tỉnh Ratanakiri (Campuchia): Khả quan 22/08/2013

Theo báo cáo của Công ty CPCS Krông Buk – Ratanakiri, kế hoạch trồng mới năm 2013 của công ty là 1.500 ha, nhưng kết thúc vụ công ty trồng được 2.100 ha, vượt 600 ha. Dự kiến năm 2014, công ty sẽ trồng thêm từ 300 – 400 ha để nâng tổng diện tích lên 5.600 ha, kết thúc dự án. Trong khi đó, Công ty Mang Yang – Ratanakiri là đơn vị trồng được nhiều nhất với tổng diện tích 2.300 ha. Còn Công ty CP Ea H’leo – BM đã trồng 790 ha, dự kiến năm 2014 sẽ trồng khoảng 500 ha.

Về những khó khăn, vướng mắc, ông Hồ Trọng Tâm - TGĐ Công ty CP Ea H’leo – BM, cho biết: “Lao động ở đây vẫn chưa quen với tác phong làm việc công nghiệp, nên sự biến động lao động khá lớn”. Đối với Công ty Mang Yang – Ratanakiri, nguồn lao động trồng mới của công ty chủ yếu được tăng cường từ Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang và Chư Mom Ray. Ông Trương Ly - Giám đốc Công ty Hoàng Anh - Mang Yang K, cho hay: “Toàn công ty hiện có 124 lao động gián tiếp, lao động thời vụ là 1.200 người. Lực lượng lao động thường xuyên trên vườn cây luôn có khoảng 500 người”.

Đánh giá về tình hình trồng mới và chăm sóc vườn cây của các đơn vị tại đây, ông Trần Đức Thuận – Thành viên HĐTV VRG, nói: “VRG đánh giá cao công tác triển khai trồng mới và chăm sóc của 3 đơn vị tại tỉnh Ratanakiri trong năm 2013. Các đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ và tinh thần chủ động cao. Chính vì thế, chất lượng vườn cây tốt. Các đơn vị không nên chạy theo kế hoạch mà nên tập trung vào công tác chăm sóc tốt vườn cây đã trồng”.

Trong khi đó, ông Huỳnh Trung Trực – Phó TGĐ VRG, chỉ đạo: “Thay mặt lãnh đạo VRG, tôi biểu dương tinh thần vượt khó của các đơn vị để vượt kế hoạch trồng mới, kể cả về diện tích lẫn thời gian, đặc biệt là với Công ty Krông Buk – Ratanakiri, Chư Sê – Kompong Thom…Đối với Công ty Ea H’leo – BM, cần tiếp tục phân loại hạng đất diện tích còn lại và tập trung vào công tác chăm sóc những diện tích đã trồng những năm trước. Tập đoàn ghi nhận sự đóng góp của của Công ty Mang Yang trong vai trò là cụm trưởng, cũng như sự tiếp sức của Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray trong việc đưa lao động sang giúp để các đơn vị vượt chỉ tiêu kế hoạch, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu trồng mới cao su tại CPC trong năm nay của VRG”.

Văn Vĩnh

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ