logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương 05/05/2021

 

Chiều 5.5, tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ký kết thực hiện chương trình Gương sáng biên cương năm 2021.

 

Ban Biên tập Báo Thanh Niên (phải) tặng tranh lưu niệm cho lãnh đạo VRG /// KHẢ HÒA

Ban Biên tập Báo Thanh Niên (phải) tặng tranh lưu niệm cho lãnh đạo VRG

KHẢ HÒA

 

VRG đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội

 

Tại lễ ký kết, ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐQT VRG chia sẻ về những nét đặc thù của ngành cao su (không chỉ tham gia phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần vào nhiệm vụ giữ vững vùng biên giới), cũng như định hướng phát triển bền vững của ngành cao su trong thời gian tới.

 

Theo ông Trần Ngọc Thuận, ngành cao su Việt Nam đã trải qua 92 năm hình thành và phát triển (28.10.1929 - ngày ra đời Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng, và cũng là ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam). Lịch sử phát triển của ngành cao su luôn gắn liền và hòa vào dòng chảy của lịch sử đấu tranh cách mạng giành độc lập dân tộc và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thành quả của ngành cao su được tạo dựng, vun đắp từ sự đóng góp bằng tâm sức, mồ hôi, sinh mạng và trí tuệ của hàng vạn con người qua nhiều thế hệ.

 

Ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành cao su, Đảng và Nhà nước đã tặng nhiều huân, huy chương cao quý, trong đó có tặng thưởng Huân chương Sao Vàng.

 

Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương - ảnh 1

Đại diện Ban Biên tập Báo Thanh Niên và lãnh đạo VRG ký kết thực hiện chương trình Gương sáng biên cương

KHẢ HÒA

 

Năm 2018 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của VRG, khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Sau hơn 3 năm hoạt động theo mô hình mới, các chỉ số kinh tế của VRG tăng trưởng tốt, duy trì ổn định thu nhập, phúc lợi xã hội cho hơn 80.000 người lao động, giá trị vốn hóa của VRG tăng cao.

 

Cũng trong hơn 3 năm qua, VRG tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, góp phần quan trọng vào sự nghiệp hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; củng cố quốc phòng - an ninh vùng biên giới; xây dựng nông thôn mới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

 

Riêng năm 2020 là năm giá cao su thấp nhất trong mấy chục năm gần đây. Thiên tai cũng liên tục xảy ra, ảnh hưởng rất lớn đến ngành cao su. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của ban lãnh đạo tập đoàn và người lao động nên các chỉ tiêu phát triển đều hoàn thành kế hoạch, với doanh thu hơn 25.000 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người là hơn 7 triệu đồng/tháng.

 

Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương - ảnh 2

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐQT VRG phát biểu tại lễ ký kết

KHẢ HÒA

 

Trong thời gian tới, cùng với tập trung củng cố hoạt động sản xuất, phát triển diện tích cây cao su đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cao su thô cho thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu, VRG tiếp tục chú trọng đầu cơ dây chuyền công nghệ, liên doanh liên kết để phát triển từ công đoạn sơ chế thành các sản phẩm công nghiệp mới đạt chất lượng cao, có gia trị gia tăng về mặt kinh tế; đầu tư nông nghiệp công nghệ cao trên một số diện tích phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu... Từ đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu VRG, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như đảm bảo mục tiêu, yêu cầu phát triển bền vững, duy trì ổn định và tạo thêm nguồn thu cho tập đoàn (gần 97% vốn nhà nước) ngày càng tăng trưởng.

 

Tuyên dương gương sáng biên cương

 

Chia sẻ tại lễ ký kết, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cảm ơn HĐQT, Ban Tổng giám đốc, các đơn vị thành viên VRG đã đồng hành Báo Thanh Niên thực hiện chương trình Gương sáng biên cương trong năm 2021 với trách nhiệm hướng về cộng đồng.

 

Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương - ảnh 3

Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông phát biểu

KHẢ HÒA

 

Theo ông Nguyễn Quang Thông, Gương sáng biên cương là chương trình lần đầu tiên mà báo tập trung thực hiện với nhiều tâm huyết. Trong khuôn khổ chương trình, Báo Thanh Niên mở chuyên trang Gương sáng biên cương trên nhật báo Thanh Niên, Báo Thanh Niên điện tử (www.thanhnien.vn) và các kênh thông tin của báo trên nền tảng mạng xã hội; với các bài viết giới thiệu, cổ vũ, biểu dương cá nhân, tổ chức điển hình và tích cực tham gia có kết quả, tạo hiệu ứng trong công tác xây dựng, bảo vệ, phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19, giữ vững quốc phòng - an ninh, tạo sinh kế, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo vùng biên giới, hải đảo trên mọi miền của Tổ quốc...

 

Báo Thanh Niên và VRG thực hiện chương trình Gương sáng biên cương - ảnh 4

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐQT VRG (trái) tặng tranh lưu niệm Báo Thanh Niên

KHẢ HÒA

 

Chuyên trang Gương sáng biên cương cũng hướng đến góp phần lan tỏa điển hình, gương sáng cá nhân, tổ chức trong đời sống xã hội, vun đắp lý tưởng sống nhân văn, cống hiến, khát vọng lập thân, lập nghiệp, vươn lên vì tương lai phát triển đất nước; đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, chủ quyền biển và đảo Việt Nam trong tình hình mới.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, dự kiến vào tháng 10.2021, Báo Thanh Niên và VRG tổ chức tuyên dương, trao tặng kinh phí hỗ trợ, động viên cho những gương sáng biên cương điển hình nhất trên khắp mọi miền đất nước.

 

Về phía VRG, dự lễ ký kết còn có: ông Hà Văn Khương, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, thành viên HĐQT; ông Trần Công Kha, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc; ông Lê Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc…

 

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Lê Thanh Hưng, Phó tổng giám đốc VRG cho hay, VRG là 1 trong 8 tập đoàn kinh tế nhà nước. Hiện diện tích của ngành cao su hơn 400.000 ha, phân bố tại 29 tỉnh thành trên cả nước, và tại Campuchia, Lào.

 

Chương trình Gương sáng biên cương mà VRG đồng hành Báo Thanh Niên thực hiện, là một trong những hoạt động tiếp tục phát huy 3 trụ cột mà các thế hệ ngành cao su VN tâm niệm: Phát triển kinh tế - Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

 

Trước đó, trong tháng 4.2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) cũng đã tổ chức chương trình phối hợp thực hiện công tác an sinh xã hội với Hội Nhà báo TP.HCM và ký kết đồng hành chương trình hoạt động “Cờ Tổ quốc biên cương” với Báo Người Lao Động.

 

https://thanhnien.vn/thoi-su/bao-thanh-nien-va-vrg-thuc-hien-chuong-trinh-guong-sang-bien-cuong-1378855.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ