logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Cao su Tây nguyên và những con số đáng mừng 07/02/2023

 

Từ 6 - 7.2, các Công ty cao su Chư Păh, Kon Tum, Chư Prông, Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022.

 

Vượt sản lượng khai thác

 

Tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Hưng, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) cùng lãnh đạo các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và toàn thể cán bộ, nhân viên của các công ty cao su.

 

Trong năm 2022, nhìn chung các công ty đã gặp nhiều khó khăn, trong đó có đại dịch Covid-19 tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, tình hình an ninh chính trị trên thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng vọt đã tác động không nhỏ đến giá bán mủ cao su.

 

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, các công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được Nhà nước và VRG giao trong năm 2022.

 

Trải qua 48 năm hình thành, Công ty cao su Chư Păh (Gia Lai) đã phát triển trên 14.000 ha cao su, trong đó tại Việt Nam trên 9.800 ha, tại Campuchia trên 4.200 ha. Năm 2022 công ty đã khai thác được trên 14.100 tấn, vượt sản lượng khai thác 105%. Toàn công ty đạt doanh thu trên 593 tỉ đồng, nộp ngân sách trên 39 tỉ đồng.

 

Nhờ kết quả sản xuất kinh doanh khả quan, tiền lương và thu nhập của người lao động Công ty cao su Chư Păh trong năm qua cũng có nhiều khởi sắc khi mức bình quân toàn công ty đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng.

 

Cao su Tây nguyên và những con số đáng mừng - Ảnh 1.

Công nhân cao su Chư Păh - ĐỨC NHẬT

 

Tại Công ty cao su Kon Tum, tình hình sản xuất kinh doanh cũng rất khả quan. Có diện tích canh tác gần 10.000 ha với 13 nông trường, trong năm 2022 công ty đã tiêu thụ trên 10.800 tấn cao su, vượt kế hoạch 108%. Tổng doanh thu của công ty đạt trên 384 tỉ đồng, nộp ngân sách trên 37 tỉ đồng.

 

Nhờ đó, tiền lương và thu nhập của người lao động Công ty cao su Kon Tum trong năm 2022 đạt trên 9,8 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt trong năm qua, toàn công ty đã có 5/11 nông trường vẫn giữ được danh hiệu thành viên Câu lạc bộ 2 tấn/ha, với mức bình quân từ 1,9 - 2,4 tấn/ha. Công ty cao su Kon Tum 11 năm liên tiếp tham gia câu lạc bộ 2 tấn của VRG.

 

Cao su Tây nguyên và những con số đáng mừng - Ảnh 2.

11 năm liền Công ty cao su Kon Tum tham gia Câu lạc bộ 2 tấn - ĐỨC NHẬT

 

Sau 48 năm xây dựng và phát triển, Công ty cao su Chư Prông (Gia Lai) đã hình thành được vườn cây với diện tích trên 9.500 ha cao su trong nước và 3.500 ha cao su tại Campuchia. Trong năm 2022, công ty đã khai thác được trên 9.000 tấn cao su, vượt sản lượng khai thác 104%, tổng doanh thu đạt trên 378 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 27 tỉ đồng.

 

Nhờ kết quả sản xuất kinh doanh khả quan, tiền lương và thu nhập của người lao động Công ty cao su Chư Prông trong năm qua cũng có nhiều khởi sắc khi mức bình quân toàn công ty đạt 8,2 triệu đồng/người/tháng.

 

Cao su Tây nguyên và những con số đáng mừng - Ảnh 3.

Công ty cao su Chư Prông khai thác vượt sản lượng 104% - ĐỨC NHẬT

 

Với diện tích khai thác trong nước gần 2.000 ha, năm 2022 Công ty TNHH MTV cao su Chư Sê (Gia Lai) khai thác trên 2.600 tấn, vượt kế hoạch 111 %. Tổng doanh thu của công ty đạt 177 tỉ đồng, nộp ngân sách 20 tỉ đồng.

 

Tại Campuchia, Công ty TNHH MTV cao su Chư Sê có diện tích khai thác trên 16.000 ha, tiêu thụ trên 25.000 tấn và đạt doanh thu trên 938 tỉ đồng. Từ kết quả sản xuất, kinh doanh trên đã đưa về cho người lao động thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng.

 

Làm tốt công tác an sinh xã hội

 

Không chỉ tạo nguồn thu nhập cao cho người lao động, các công ty cao su còn đặt biệt quan tâm đến chính sách an sinh xã hội.

 

Trong năm qua, Công ty cao su Chư Păh đã tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, trẻ em không nơi nương tựa và các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, gia đình công nhân có công với cách mạng, ủng hộ quỹ từ thiện nhân đạo, ủng hộ thiên tai, bão lụt… trên 2,5 tỉ đồng.

 

Để thực hiện công tác an sinh xã hội, Công ty cao su Kon Tum đã hỗ trợ kinh phí xây 4 căn nhà tình nghĩa tại Hà Giang, Quảng Nam và Quãng Ngãi; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng và thương bệnh binh; ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ vì người nghèo, hỗ trợ trẻ em nghèo và người khuyết tật…, và các hoạt động khác trên địa bàn tỉnh Kon Tum với số tiền trên 1,2 tỉ đồng.

 

Cao su Tây nguyên và những con số đáng mừng - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Hưng, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam - ĐỨC NHẬT

 

Đánh giá về kết quả sản xuất kinh doanh của các công ty cao su trong năm qua, ông Lê Thanh Hưng, Tổng giám đốc VRG biểu dương những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ, người lao động đã đạt được, nhất là các đơn vị đã nỗ lực hết mình để giữ vững danh hiệu thành viên Câu lạc bộ 2 tấn/ha của VRG.

 

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Hưng cũng lưu ý lãnh đạo các công ty, bước sang năm 2023 yêu cầu đặt ra là phải xác định cho được hướng phát triển tích cực, đề ra các giải pháp có tính khả thi cao trên cơ sở phát huy nội lực, nâng cao năng lực điều hành của bộ máy quản lý doanh nghiệp; phải tạo ra được sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa.

 

Các công ty cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của VRG, xây dựng và triển khai đề án tái cơ cấu công ty, cần có các giải pháp tích cực, thiết thực, hiệu quả hơn.

 

https://thanhnien.vn/cao-su-tay-nguyen-va-nhung-con-so-dang-mung-185230207151704881.htm

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ