logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

CTCP cao su Sơn La hỗ trợ cán bộ công nhân nuôi ong mật trong rừng cao su, phát triển thương hiệu mật ong RUBBER HONEY SLR

Tỉnh Sơn La có thế mạnh về kinh tế đồi rừng, tỷ lệ hoa vào các mùa khá đa dạng và phong phú, nơi đây có nhiều loại hoa, tập trung ở cả 4 mùa, nhất là vào mùa xuân và mùa thu.

 

Nắm bắt được điều kiện này Công ty CP Cao su Sơn La đã phát triển hơn 6000 ha rừng cao su, đây chính là nguồn nguyên liệu để phát triển nghề nuôi ong lấy mật từ cây cao su. Khác với những loại mật ong thông thường, mật ong hoa cao su không chỉ bao gồm phấn hoa cao su mà còn chứa một lượng mật rất lớn được tiết ra từ lá cây. Chính đểm khác biệt này đã làm cho mật ong hoa cao su có giá trị và tác dụng hơn hẳn so với mật ong thông thường khác.

 

 

Các nước Châu Âu và Châu Mỹ rất thích loại mật ong này, ngày nay họ đang dùng loại mật ong RUBBER HONEY để thay thế hàm lượng đường trong tất cả các pha chế từ thước uống cho đến ẩm thực. Riêng nước Mỹ lại chỉ nhập mật ong lấy từ nhựa trên lá cây cao su, bởi loại mật này nó chứa rất nhiều đường gluco.

 

Nhận thấy sự phát triển nuôi ong trong rừng cao su là biện pháp tích cực giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho CBCNV – NLĐ đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống tạo tính thân thiện của rừng cao su, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thúc đẩy phong trào nuôi ong trong toàn Công ty là một ngành nghề phát triển. Từ những lợi ích thu được, cùng với những tiềm năng và điều kiện nuôi ong khá thuận lợi, Dựa vào nguồn hỗ trợ từ dịch vụ môi trường rừng Công ty cho đào tạo và tạm ứng vốn không tính lãi cho cán bộ công nhân tổ chức nuôi ong, hiện nay đã có nhiều đàn ong với hơn 500 tổ, qua thời gian nuôi, đến nay đã thu hoạch được gần 1,5 tấn mật ong tốt đúng theo quy trình nuôi ong sạch, bước đầu đã thu được những thành quả nhất định. Công ty đã xây dựng thương hiệu mật ong RUBBER HONEY SLR, là loại mật ong được nuôi theo quy trình kỹ thuật kiểm tra nghiêm ngặt kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu với sản xuất, đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng mô hình nuôi ong tiên tiến đã được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, là một biện pháp tích cực để tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao và đào tạo được nguồn nhân lực mới, thúc đẩy nghề nuôi ong của Công ty phát triển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa, mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và xã hội.

 

Cùng với sự phát triển của cây cao su Công ty đang xây dựng vùng chuyên sản xuất khai thác các sản phẩm ong mật trong rừng cao su để xuất khẩu, đồng thời xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho các loại sản phẩm ong mật, phấn hoa RUBBBER HONEY SLR, hướng tới xuất khẩu để tăng thêm nguồn thu.

 

DƯƠNG HIỀN

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ