logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Dầu tăng nhẹ trước triển vọng nguồn cung 22/01/2019

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (21/01), đảo chiều từ đà suy yếu đầu phiên, khi nhà đầu tư dựa vào các yếu tố về nguồn cung tích cực đối với thị trường, mặc dù nỗi lo về tăng trưởng kinh tế vẫn còn đó sau khi dữ liệu cho thấy đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, CNBC đưa tin.

 

Dầu tăng nhẹ trước triển vọng nguồn cung

 

Vào ngày thứ Hai, các hợp đồng dầu WTI tương lai tiến 14 xu lên 53.94 USD/thùng, còn các hợp đồng dầu Brent tương lai cộng 11 xu lên 62.81 USD/thùng.

 

Các chuyên gia phân tích cho biết nền tảng ngày càng mạnh mẽ của các thị trường tài chính, cùng với triển vọng tăng trưởng sản lượng dầu thô chậm lại, là những động lực chính đằng sau đà tăng của giá dầu.

 

“Thành quả hoạt động trên thị trường chứng khoán là một trong những lý do khiến giá dầu tiếp tục tăng cao. Dường như cũng có niềm tin chung rằng cam kết cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đủ để cân bằng thị trường”, PVM Oil Associates cho biết trong một ghi chú.

 

Chứng khoán toàn cầu đã nhuốm sắc đỏ sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong năm 2018 xuống đáy 28 năm. Những con số này làm dấy lên lo ngại rằng triển vọng tăng trưởng toàn cầu có thể ảm đạm hơn, đặc biệt trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ - Trung.

 

Dẫu vậy, chứng khoán vẫn vọt gần 8% từ đầu tháng đến nay, qua đó giúp nhà đầu tư dầu mỏ tin tưởng hơn để đặt cược mạnh vào đà tăng của giá dầu.

 

Trong khi có lo ngại rằng đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu, thì việc cắt giảm sản lượng của OPEC có thể hỗ trợ giá dầu thô, các nhà phân tích cho biết.

 

Ngoài ra, một báo cáo từ Cục thống kê Trung Quốc vào ngày thứ Hai cho thấy sản lượng khai thác dầu thô trong năm 2018 vọt 6.8% lên mức kỷ lục 12.1 triệu thùng/ngày.

 

Trong khi đó, tại Mỹ, dữ liệu từ Baker Hughes hôm thứ Sáu (18/01) cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động ở nước này đã giảm 21 giàn xuống 852 giàn trong tuần kết thúc ngày 18/01/2018, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2018.

 

An Trần

https://vn.investing.com/news/commodities-news/dau-tang-nhe-truoc-trien-vong-nguon-cung-25695

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ