logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá cà phê hôm nay 19/10: Tiếp tục tăng giảm trái chiều, giá cao su ổn định 19/10/2020

 

Giá cà phê hôm nay (19/10) tiếp tục điều chỉnh trái chiều. Giá cà phê robusta tại London ghi nhận mức 1.273 USD/tấn, trong khi giá cà phê arabica tại New York giao dịch xuống còn 107,25 US cent/pound.

 

Cập nhật giá cà phê 

Tại thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục điều chỉnh trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 tăng 0,71% (tương đương 9 USD), đạt mức 1.273 USD/tấn.

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch xuống mức 107,25 US cent/pound, giảm 2,05% (tương đương 2,25 US cent) so với phiên trước đó.

Một bộ phận nông dân trồng cà phê từ các quận Nyeri và Kirinyaga tại Kenya đã quyết định thành lập nhà máy của riêng họ để tăng thu nhập từ việc trồng trọt và sản xuất cà phê, theo trang AllAfrica.

Phát biểu trong cuộc họp tại một trang trại ở Mathira, ông Patrick Muchiri, chủ tịch nhà máy cho rằng, nếu theo hệ thống này, họ sẽ sản xuất ra những loại cà phê có chất lượng cao và ngon nhất thế giới.

Những người nông dân đang có kế hoạch thiết lập một ngành tiểu thủ công nghiệp cho thành phẩm của họ. Nguyên nhân là trong một thời gian dài, họ đã bị các nhà máy xay xát và doanh nghiệp tiếp thị lợi dụng để ăn chặn một khoản lợi nhuận.

Ông Wahome Mwangi, một lãnh đạo địa phương ở Nyeri, kêu gọi nông dân nâng cao giá trị gia tăng để có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ sản phẩm của mình.

Ông Mwangi cho biết: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo, chúng tôi ủng hộ nỗ lực của nông dân để giải phóng mình khỏi ách đói nghèo và cách duy nhất họ có thể làm là thông qua các ngành tiểu thủ công nghiệp để đảm bảo tự kiểm soát được sản phẩm của mình”.

 

Cập nhật giá hồ tiêu

Năm 2017, một nhóm phụ nữ từ Pakyi, một cộng đồng trồng ca cao ở Ghana, đã được Chương trình Phát triển Cộng đồng của Sáng kiến Ca cao Quốc tế hỗ trợ thành lập các trang trại trồng tiêu để tăng thêm thu nhập.

Mỗi thành viên trong nhóm được tài trợ hạt giống, hóa chất nông nghiệp, máy bơm, máy phun thuốc và được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của Cán bộ Khuyến nông, theo Cocoa Initiative.

Sau vụ mùa chính, khoản thu nhập từ việc thu hoạch hồ tiêu đã nhiều hơn trước. Giá tiêu vào thời điểm đó cao gấp hơn 5 lần so với giá mà họ có thể bán vào đầu năm.

Sau ba năm, những người nông dân này tiếp tục tăng qui mô trang trại trồng tiêu của mình từ 6.070 m2 lên 10.117 m2. Đồng thời, họ đã có đủ nguồn lực về tài chính để thuê nhân công hỗ trợ các công việc trong trang trại của mình.

 

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 10/2020 khảo sát lúc 7h30 ngày 19/10 duy trì mức tăng 3,35% (tương đương 7,9 yen/kg), giao dịch lên ngưỡng 235,6 yen/kg. 

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 10/2020 tiếp tục tại mốc 12.500 nhân dân tệ/tấn sau khi đã điều chỉnh tăng 3,78% (tương đương 455 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó, cập nhật lúc 7h30 ngày 19/10.

Công ty lốp xe Bridgestone đã thực hiện một chiến dịch mang tên A Layered Journey nhằm mời gọi các đối tác cùng thực hiện các hoạt động bền vững và có trách nhiệm trong chuỗi giá trị cao su thiên nhiên, Environmental Leader đưa tin.

Chiến dịch thể hiện cách thức công ty tập trung vào việc thu mua cao su thiên nhiên và thực hiện các giải pháp bền vững có tác động tích cực đến tự nhiên và con người.

Bridgestone chỉ ra rằng, việc kinh doanh cao su tự nhiên dựa vào vấn đề sức khỏe và sự an toàn của môi trường tự nhiên cũng như những người sống trong đó. Để đảm bảo nguồn cung liên tục thì cao su phải được sản xuất theo những cách bền vững hơn.

Gần như tất cả cao su trên thế giới có nguồn gốc từ một loại cây cao su đặc biệt được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng mưa ở Nam Mỹ và Đông Nam Á. 

Để bù đắp việc khai thác ở những khu vực này, Bridgestone cung cấp các cây giống cao su, đồng thời đào tạo kĩ thuật nâng cao năng suất cho các nông hộ ở các nước sản xuất chủ chốt.

 

https://vietnambiz.vn/gia-ca-phe-hom-nay-19-10-tiep-tuc-tang-giam-trai-chieu-gia-cao-su-on-dinh-20201019075834688.htm

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ