logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá cao su hôm nay 11/9: Biến động hơn 2% 11/09/2023

 

Trong phiên sáng nay 11/9, giá cao su kỳ hạn trên hai sàn giao dịch tăng - giảm trái chiều với biên độ hơn 2%.

 

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 9/2023 đạt mức 232,1 yen/kg, tăng 2,15% (tương đương 5 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam).

 

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 9/2023 được điều chỉnh xuống mức 12.845 nhân dân tệ/tấn, giảm 0,73% (tương đương 95 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

 

Theo Reuters, giá cao su kỳ hạn tại Nhật Bản tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào thứ Ba (5/9), nhờ triển vọng chính sách kích thích tiếp theo tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc.

 

Cụ thể, hợp đồng cao su giao kỳ hạn tháng 2 của sàn giao dịch Osaka Exchange kết thúc ở mức ở mức 232 yen/kg, cao hơn 1,2%, tương đương 2,8 yen/kg.

 

Trong khi đó, hợp đồng cao su kỳ hạn giao tháng 1 trên sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) giảm 240 nhân dân tệ xuống còn 14.130 nhân dân tệ/tấn.

 

 

Trước đó, Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang suy thoái của mình vào thứ Sáu (1/9), với việc các ngân hàng hàng đầu mở đường cho việc cắt giảm thêm lãi suất cho vay và các nguồn tin cho biết Bắc Kinh có kế hoạch hành động nhiều hơn, bao gồm việc nới lỏng các hạn chế mua nhà.

 

Một thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết: “Thị trường cao su vẫn ổn định và được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư đầu cơ vào thị trường tương lai và hoạt động mua ngày càng tăng ở Trung Quốc”.

 

Bên cạnh đó, một số yếu tố khác có ảnh hưởng đến giá cao su như việc chỉ số Nikkei chuẩn của Nhật Bản khép phiên với mức tăng 0,3%.

 

Đồng yen đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần và các nhà phân tích nhận thấy đồng ngoại tệ này sẽ hướng tới mức 150 yen đổi 1 đô la, trừ khi có sự thay đổi mạnh mẽ về khoảng cách giữa lãi suất của Nhật Bản, được chốt gần bằng 0 và lãi suất của Mỹ ở mức trên 4%. Đồng yen suy yếu đã làm cho tài sản bằng đồng tiền này trở nên dễ mua hơn đối với người mua ở nước ngoài.

 

Ngoài ra, giá dầu được ghi nhận biến động trái chiều vào thứ Ba (5/9) do dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình phục hồi sau đại dịch, bù đắp cho kỳ vọng về việc gia hạn cắt giảm nguồn cung của các thành viên hàng đầu OPEC+ là Ả Rập Saudi và Nga.

 

Giá dầu thô cao hơn khiến các nhà sản xuất giảm tiêu thụ cao su tổng hợp, có nguồn gốc từ dầu mỏ, thay vào đó là sử dụng nhiều cao su tự nhiên hơn.

 

Ngoài ra, hợp đồng cao su giao tháng trước trên sàn giao dịch SICOM của Singapore Exchange giao dịch lần cuối đã tăng 1,3%, ghi nhận ở mức 141,3 cent/kg cho cao su kỳ hạn giao tháng 9.

 

Ghi nhận vào thứ Hai (4/9), giá cao su kỳ hạn tại Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng do các biện pháp phục hồi nền kinh tế của Bắc Kinh đã củng cố thị trường.

 

https://thuongtruong.com.vn/news/gia-cao-su-hom-nay-119-bien-dong-hon-2-108981.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ