logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá cao su hôm nay 22/2: Tăng - giảm trái chiều không quá 1% 22/02/2023

 

Giá cao su kỳ hạn trên hai sàn TOCOM và SHFE tăng - giảm trái chiều với biên độ không quá 1% trong phiên sáng nay.

 

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 2/2023 đạt mức 210,3 yen/kg, tăng 0,14% (tương đương 0,3 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam).

 

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 3/2023 được điều chỉnh xuống mức 12.355 nhân dân tệ/tấn, giảm 0,44% (tương đương 55 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

 

Giá cao su hôm nay 222 Tăng  giảm trái chiều không quá 1

 

Bộ Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia (MPIC) và Ủy ban Cao su Malaysia (LGM) sẽ làm việc với các bộ và cơ quan liên quan nhằm tạo ra một chính sách chiến lược hơn để bảo vệ phúc lợi của người cạo mủ cao su và các hộ sản xuất nhỏ, The Malaysian Reserve đưa tin. 

 

MPIC cho biết: “Bộ lo ngại về vấn đề giá cao su giảm và tác động của nó đối với nông dân trồng cao su tiểu điền và người khai thác mủ trên cả nước, đặc biệt là khi phải đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng”.

 

Giá cao su giảm có liên quan mật thiết đến nhiều yếu tố bao gồm triển vọng kinh tế toàn cầu chậm lại, nguồn cung cao su thiên nhiên tăng và giá dầu thô giảm, ảnh hưởng đến nhu cầu cao su tổng hợp so với cao su thiên nhiên trong sản xuất các sản phẩm làm từ cao su. 

 

Các yếu tố khác là lo ngại về quan hệ thương mại Mỹ - Trung và sự không chắc chắn từ cuộc xung đột Nga - Ukraine. MPIC giải thích rằng, các yếu tố thị trường khu vực và các yếu tố kinh tế toàn cầu có ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá cao su trên thị trường. 

 

MPIC cũng cho biết, Malaysia không có vị thế mạnh với tư cách là nhà sản xuất để can thiệp đơn phương nhằm tăng giá cao su trên thị trường quốc tế khi nước này hiện chỉ sản xuất 4% tổng sản lượng cao su của thế giới.

 

Tuy nhiên, trong nỗ lực giúp đỡ các công ty khai thác mủ cao su và nông dân trồng cao su tiểu điền, MPIC và LGM đã tổ chức một loạt cuộc thảo luận với sự tham gia của nhiều bộ và cơ quan liên quan để giảm tác động của việc giảm giá cao su.

 

Bộ trưởng Đồn điền và Hàng hóa Datuk Seri Fadillah Yusof chuẩn bị gặp Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan để thảo luận các vấn đề liên quan đến ngành cao su. 

 

Cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc tăng cường hợp tác giữa Malaysia và Indonesia thông qua Hội đồng Cao su ba bên quốc tế (ITRC) và Tam giác tăng trưởng Indonesia-Malaysia-Thái Lan (IMT-GT), ngoài ra sẽ chú trọng đề xuất thành lập Hội đồng Cao su ASEAN (ArCo).

 

https://thuongtruong.com.vn/news/gia-cao-su-hom-nay-222-tang-giam-trai-chieu-khong-qua-1-98037.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ