logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu giữ trên mức 40$, các nhà đầu tư chờ đợi động thái của OPEC 14/07/2020

 

Giá dầu giảm nhẹ và giữ ở mức trên 40 USD/thùng vào thứ Hai, do giới đầu tư chờ đợi động thái tiếp theo về sản lượng của OPEC trong bối cảnh dữ liệu cho thấy sự gia tăng của các kho dự trữ tại trung tâm lưu trữ chính ở Mỹ, Cushing. 

 

© Reuters.

 

Các thành viên chủ chốt của liên minh OPEC + do Ả rập Saudi dẫn đầu và Nga hỗ trợ sẽ gặp nhau thông qua một hội nghị trực tuyến vào thứ Tư để thảo luận về sản lượng sản xuất trong khối này ở hiện tại và tương lai. Và dự kiến đây sẽ không phải là cuộc họp bình thường của nhóm, như các báo cáo cho biết.

 

Ả Rập Saudi, quốc gia dẫn đầu OPEC đã nhiều tháng tác động lên các thành viên khác trong nhóm về hoạt động sản xuất để hỗ trợ giá dầu tăng từ mức giá dưới 0 trong tháng 4 đến khoảng 40 USD một thùng, có thể chọn phương án gia tăng sản lượng dầu từ tháng 8, báo cáo cho biết.

 

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy sự gia tăng các kho dự trữ tại Cushing, Oklahoma, trung tâm lưu trữ dầu của các hợp đồng dầu thô WTI đến hạn ở Mỹ.

 

Genscape, đã báo cáo sản lượng dự trữ tăng thêm 1,2 triệu thùng tại trung tâm Cushing trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 7.

 

Seevol.com, một nguồn báo cáo mới nổi về Cushing, đã báo cáo mức tăng lên tới 1,75 triệu thùng tại trung tâm lưu trữ này.

 

Giá dầu thô WTI giao dịch tại New York, mức giá chuẩn của dầu thô ở Mỹ, đã giảm 10 xu, tương đương 0,3%, ở mức 40,45 USD/thùng vào lúc 2:11 PM ET (18:11GMT).

 

Giá dầu thô Brent giao dịch tại London, mức giá dầu chuẩn trên toàn cầu, giảm 21 cent, tương đương 0,5%, xuống còn 43,03 USD.

 

Các quan chức giấu tên của OPEC cho biết Ả rập Saudis dường như đã sẵn sàng tăng sản lượng vì nhu cầu về dầu đã trở lại với mức được cho là bình thường, sau những tháng sụt giảm do tình trạng phong tỏa liên quan đến coronavirus.

 

Vào tháng Tư, Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã dẫn đầu nhóm 23 nhà sản xuất cắt giảm sản lượng chung 9,7 triệu thùng mỗi ngày, do đại dịch dẫn đến sự sụp đổ của nhu cầu dầu.

 

Hiện tại, Riyadh và hầu hết những quốc gia tham gia trong liên minh đều ủng hộ gia tăng sản lượng. Theo đề xuất của Riyadh, OPEC + sẽ nới lỏng 2 triệu thùng mỗi ngày xuống còn 7,7 triệu thùng mỗi ngày.

 

https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-giu-tren-muc-40-cac-nha-dau-tu-cho-doi-dong-thai-cua-opec-1922435

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ