logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu hồi phục từ đáy 1 năm 12/02/2020

 

Giá xăng dầu hôm nay 12/2 đã tăng nhưng các nhà phân tích cho rằng dịch viêm phổi do virus corona vẫn là một yếu tố bất lợi đối với thị trường.

 

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 12/2 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 4/2020) 50,25 USD/thùng – tăng 1,48%. Giá dầu Brent (giao tháng 4/2020) 54,09 USD/thùng - tăng 1,54%. Giá dầu thô  sàn Tokyo (giao tháng 4/2020): 44.550 JPY/thùng - tăng 10 JPY so với hôm qua.

 

Dù tăng trong ngày hôm nay, thị trường dầu vẫn phải chịu áp lực từ lo ngại về lực cầu do dịch bệnh.

 

Giá xăng dầu ngày 12/2: Hồi phục mạnh từ đáy thấp nhất 1 năm

 

Trong một lưu ý gửi tới khách hàng, Ned David Research cho rằng virus corona là một “thiên nga đen đích thực” cho thị trường dầu và năng lượng trong năm nay.

 

Nhà phân tích Warren Pies cho rằng dịch bệnh đã làm cho lực cầu của Trung Quốc về dầu mỏ giảm khoảng 2 triệu đến 3 triệu thùng/ngày, điều đó có nghĩa là “lực cầu của thị trường dầu mỏ sẽ giảm, không tăng trong năm nay và có thể vẫn chưa dừng lại”.

 

Công ty này đã hạ cấp triển vọng đối với dầu vào cuối tháng 1 và cảnh báo rằng xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục.

 

Theo Ủy ban sức khỏe Quốc gia Trung quốc, số người chết vì virus corona đã tăng lên 1.018 người và số người mắc bệnh là 43.145.

 

Tuần trước, thị trường dầu mỏ ghi nhận tuần giảm giá thứ 5 liên tiếp. Tổng cộng trong 5 tuần vừa qua, giá dầu đã giảm hơn 22% và hiện vẫn đang ở trong khu vực xu hướng giảm.

 

Hơn 2/3 lượng dầu thô mà Trung Quốc nhập khẩu là từ OPEC và Nga. Nước sản xuất dầu lớn nhất trong OPEC là Saudi Arabia và Nga là những nhà cung cấp dầu thô lớn nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, toàn bộ OPEC sẽ chịu tác động nghiêm trọng từ sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc.

 

Theo nhà phân tích tại công ty nghiên cứu hàng hóa Wood Mackenzie Yujiao Lei, Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, chiếm 13% nhu cầu và đóng góp hơn 1/3 trong tăng trưởng nhu cầu của toàn cầu.

 

MINH TUẤN

http://phunumoi.net.vn/gia-dau-hoi-phuc-tu-day-1-nam-d190534.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ