logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay 08/09/2020

 

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do Arab Saudi thực hiện đợt giảm giá trong khi đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.

 

Giá xăng dầu hôm nay 8/9 ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam) cho thấy, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm gần 2% xuống 39,04 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm gần 2% xuống 41,96 USD/thùng.

 

Giá dầu giảm hơn 1% vào thứ Hai (7/9), chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 khi Arab Saudi thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất đối với nguồn cung sang châu Á trong 5 tháng trong khi sự lạc quan về nhu cầu phục hồi nguội đi trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, theo Vietnambiz.vn.

 

Thế giới vẫn tràn ngập dầu thô và nhiên liệu bất chấp việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, đã nỗ lực cắt giảm nguồn cung trên thị trường.

 

Cũng chính vì vậy, các nhà máy lọc dầu đã giảm sản lượng nhiên liệu, khiến các nhà sản xuất dầu như Arab Saudi phải giảm giá để bù đắp nhu cầu dầu thô giảm.

 

Vào tháng 8, nhóm OPEC+ đã nới lỏng cắt giảm sản lượng xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày sau khi giá dầu toàn cầu cải thiện từ mức thấp trong lịch sử do đại dịch COVID-19 cắt giảm nhu cầu nhiên liệu.

 

​Ảnh: Getty Images

 

 

Vấn đề Brexit lại “nóng” lên khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và Liên minh Châu Âu có nguy cơ không có kết quả khiến đồng Bảng Anh sụt giảm mạnh. Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Hai rằng chính phủ Vương quốc Anh đang lên kế hoạch cho một đạo luật mới sẽ thay thế các phần quan trọng của Thỏa thuận Brexit, theo PetroTimes.

 

Tại châu Á, Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, ghi nhận kim ngạch xuất khẩu định danh bằng USD trong tháng 8/202 tăng trưởng 9.5% so với cùng kỳ năm trước nhưng nhập khẩu lại giảm 2,1% so với cùng kỳ, trong đó có các mặt hàng năng lượng.

 

Giá dầu hôm nay còn chịu áp lực giảm giá mạnh bởi việc Saudi Arabia đã giảm mạnh giá bán dầu thô tháng 10/2020 cho khu vực châu Á.

 

Ở diễn biến khác, giá dầu ngày 8/9 còn chịu áp lực giảm giá bởi dự báo nhu cầu sụt giảm mạnh trong năm nay. Cụ thể, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak mới đây nói rằng, nhu cầu dầu toàn cầu được dự báo ​​sẽ giảm khoảng 9 -10 triệu thùng/ngày trong năm nay.

 

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Sản xuất và Công nghiệp hóa toàn cầu (GMIS) hôm 4/9, ông Novak cũng nhấn mạnh, tình hình thị trường hiện đã rõ ràng hơn so với hồi tháng 4 và nhu cầu đã bắt đầu phục hồi từ mức thấp, song vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn ở phía trước, chủ yếu là do tác động của đại dịch COVID-19.

 

Bộ trưởng Năng lượng Nga dự báo giá dầu trung bình trong năm tới sẽ giao động từ 50 - 55 USD/thùng, với nhiều biến động.

 

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay như sau: Giá xăng E5 RON92 không cao hơn 14.409 đồng/lít; giá xăng RON95-III không cao hơn 15.114 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.961 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 10.125 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.183 đồng/kg.

 

(Tổng hợp)

https://cungcau.vn/gia-dau-tho-tiep-tuc-giam-trong-phien-giao-dich-hom-nay-d211844.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ