logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá mủ tăng, cao su Đồng Nai đạt doanh thu “khủng” 2.127 tỷ đồng 19/01/2022

 

Thời gian qua mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng ngành cao su tại Đồng Nai vẫn đạt mức tăng trưởng tốt, sản lượng khai thác được 26.600 tấn, vượt kế hoạch 4,5%, doanh thu đạt 2.127 tỷ đồng.

 

Ngày 17/1, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đã tổ chức tổng kết kinh doanh của năm 2021, số liệu tổng doanh thu của tập đoàn đạt trên 28.500 tỷ đồng, vượt xấp xỉ 6% kế hoạch. 

 

Năm nay, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng thu nhập bình quân của người lao động trong tập đoàn vẫn ở mức cao khoảng gần 9 triệu đồng/người/tháng. 

 

Giá mủ tăng, cao su Đồng Nai đạt doanh thu “khủng” 2.127 tỷ đồng - Ảnh 1.

Công nhân cao su Đồng Nai đang cạo mủ. Ảnh: Cao su Đồng Nai cung cấp

 

Đặc biệt xuất khẩu cao su trong năm 2021 đạt mức cao khi thu về hơn 3,2 tỷ USD, đây là một tín hiệu tích cực cho thấy ngành cao su đang khởi sắc trở lại sau thời gian dài “đìu hiu”.

 

Đồng Nai là địa phương phát triển mạnh về cao su, năm qua Công ty TMHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai cũng đã khai thác được 26.600 tấn, vượt kế hoạch 4,5%, doanh thu đạt 2.127 tỷ đồng. 

 

Theo lãnh đạo ngành cao su Đồng Nai, năm nay doanh thu tăng cũng do giá mủ cao su tăng bình quân khoảng 10 triệu đồng/tấn so với năm 2020. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Tổng công ty Cao su Đồng Nai nâng cao hiệu quả khai thác, cải thiện thu nhập cho người lao động nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành và Tết Nguyên đán đang cận kề.

 

Giá mủ tăng, cao su Đồng Nai đạt doanh thu “khủng” 2.127 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công nhân tiếp tục trồng vụ cao su mới. Ảnh: Cao su Đồng Nai cung cấp

 

Theo các chuyên gia, với tình hình như hiện nay, khi giá mủ đang tăng thì dự kiến năm 2022 ngành cao su sẽ còn tăng trưởng tốt hơn nữa, giá bán có thể tiếp tục tăng lên ở mức cao.

 

Ông Đỗ Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cao su Đồng Nai cho biết để tiếp tục đạt được những kết quả tốt thì ngành cao su Đồng Nai đã tăng cường sử dụng cơ giới hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trên vườn cây. Nhờ vậy mà cao su Đồng Nai tạo ra được thương hiệu riêng với chất lượng tốt.

 

Những năm qua, việc sử dụng cơ giới hóa được coi là yếu tố then chốt, là “chìa khóa” quyết định năng suất, chất lượng vườn cây, tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động.

 

Đối mặt với tình trạng ngày càng khan hiếm nguồn lao động cho ngành thì cơ giới hóa sản xuất cũng là giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp đang thực hiện. Đơn vị phối hợp với các trường đại học để đào tạo, tuyển dụng nhân sự chất lượng phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài của mình. 

 

“Năm nay cao su Đồng Nai đang đạt 2 tấn sản lượng/ha, như vậy cây cao su có thể mang lại lợi nhuận trên 24 triệu đồng/ha/năm, đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành cao su”, ông Tuấn nói.

 

https://danviet.vn/gia-mu-tang-cao-su-dong-nai-dat-doanh-thu-khung-2127-ty-dong-20220117111824623.htm

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ