logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá xăng dầu hôm nay 10/7: Chờ đà tăng cuối tuần

 

Giá xăng dầu hôm nay 10/7 vẫn duy trì ngưỡng cao sau khi những thông tin trên thị trường đang trái chiều và có thể giá sẽ bị đẩy vọt lên trong những ngày tới.

Giá xăng dầu hôm nay 10/7/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 73,49 USD/thùng – giảm 31 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 8): 77,96 USD/thùng – tăng 65 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 50.680 JPY/thùng – tăng 670 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 214,06 USD/gallon – tăng 4,06 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 10/7 vẫn duy trì ngưỡng cao sau khi những thông tin trên thị trường đang trái chiều và có thể giá sẽ bị đẩy vọt lên trong những ngày tới.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan dầu Mỹ đã tăng 5 giàn trong tuần tính tới ngày 6/7. Đưa tổng số giàn khoan dầu lên 863 giàn tăng 100 giàn so với năm ngoái.

 

Giá xăng dầu vẫn ở ngưỡng cao.

 

Sản lượng dầu tại một số quốc gia khác vẫn đang lên đều, điển hình là Arab Saudi cho biết sản lượng dầu thô nước này tuần trước tăng gần 500.000 thùng/ngày lên 10,5 triệu thùng/ngày với mục đích kìm hãm đà tăng của giá dầu.

Trong một diễn biến khác, các quốc gia xuất khẩu dầu khí hàng đầu cùng với OPEC tháng trước đã đồng ý tăng sản lượng nhằm bù đắp lượng dầu bị thiếu hụt từ các nước như Libya, Venezuela và Iran.

Thông tin quan trong nhất trong những ngày vừa qua là việc Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, chính thức có hiệu lực từ ngày 6/7.

Hành động của hai bên cho thấy không có dấu hiệu của việc chấp thuận đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận.

 

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

http://vietnammoi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-107-cho-da-tang-cuoi-tuan-117189.html

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ