logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Nhu cầu tăng cao, VRG Khải Hoàn chuẩn bị xây thêm nhà máy găng tay y tế 23/03/2021

 

VRG Khải Hoàn, một doanh nghiệp sản xuất găng tay y tế đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà máy, nâng gấp đôi công suất sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

 

Trao đổi với Kinh tế Sài Gòn Online, ông Dương Duy Phú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn (một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), cho biết, bên cạnh những khó khăn như chi phí nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển tăng cao, công tác tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu cho sản xuất khó khăn hơn... thì trong năm 2020, doanh nghiệp cũng có cơ hội tăng doanh thu đến từ sự tăng trưởng mạnh mẽ nhu cầu sử dụng găng tay y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Cụ thể, với công suất thiết kế khoảng 2,5 tỉ chiếc găng tay y tế/năm, từ 2019 về trước, nhà máy này chỉ vận hành khoảng 70-80% công suất, mang về khoản lợi nhuận dao động từ 5-10 tỉ đồng/năm. Từ đầu năm 2020, lượng đơn hàng tăng cao giúp VRG Khải Hoàn phát huy 100% công suất thiết kế.

 

Ông Phú cho rằng, nhờ duy trì và thực hiện tốt hệ thống tiêu chuẩn chất lượng như ISO 9001, ISO 13485, ISO 2000, GMP, SA 8000… nên khi nhu cầu về găng tay y tế trên thị trường tăng đột biến, doanh nghiệp này đáp ứng được các yêu cầu của thị trường cả trong và ngoài nước. Nhiều nhà nhập khẩu sản phẩm găng tay y tế trên thế giới đã tìm đến VRG Khải Hoàn để đặt vấn đề hợp tác.

 

Để tận dụng thời cơ hậu Covid-19, VRG Khải Hoàn chuẩn bị tăng gấp đôi công suất nhà máy sản xuất găng tay cao su y tế.

Ảnh: Nam Bình

 

Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng đối với nhiều sản phẩm như khẩu trang, găng tay y tế, dung dịch nước rửa tay… Ông Phú dự báo ít nhất trong 5 năm tới, nhu cầu về găng tay y tế vẫn sẽ ở mức cao. Để tận dụng thời cơ này, VRG Khải Hoàn đang lập kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy sản xuất, nâng công suất lên mức 5 tỉ chiếc/năm, gấp đôi công suất hiện tại. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quí 3-2021. Hiện, doanh nghiệp này đã nhận đủ đơn hàng cho năm 2021, thậm chí sang cả năm 2022.

 

“Ngoài nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thông thường, hiện nhiều nước có kế hoạch tăng cường dự trữ quốc gia đối với mặt hàng găng tay y tế. Đây là cơ hội của doanh nghiệp lĩnh vực này để tiếp tục tăng trưởng giai đoạn hậu dịch bệnh”, ông Phú đánh giá.

 

Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) là một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán: VGR). Trong đó, VGR giữ 51% cổ phần. Sản phẩm găng tay y tế của VRG Khải Hoàn đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

 

https://www.thesaigontimes.vn/314679/nhu-cau-tang-cao-vrg-khai-hoan-chuan-bi-xay-them-nha-may-gang-tay-y-te.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ