logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Phiên đầu tuần, giá dầu tiếp tục diễn biến trái chiều

 

Giá dầu phiên đầu tuần tiếp tục diễn biến trái chiều giữa 2 loại WTI và Brent, dữ liệu cho thấy dấu hiệu Mỹ không ngừng tăng sản lượng khai thác.

 

Giá dầu diễn biến trái chiều trong phiên sáng thứ Hai (9/7). Dầu WTI tăng nhẹ 0,03% lên 73,83 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,34% xuống 77,13 USD/thùng.

 

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu WTI tăng 1,2% lên 73,8 USD/thùng. Giá dầu Brent tại Sàn giao dịch Liên lục địa London giảm 23 cent xuống 77,82 USD/thùng.

 

Cuối phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước (6/7), giá dầu cũng diễn biến trái chiều, mặc dù dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tăng thêm 5, nâng tổng số lên 863 giàn. Sản lượng dầu thô Mỹ vẫn giữ ở ngưỡng kỷ lục 10,9 triệu thùng/ngày vào tuần trước.

 

Ảnh: baogiaothong.vn

Ảnh: baogiaothong.vn

 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng sản lượng gần 500.000 thùng/ngày trong tháng trước. OPEC và các nước đối tác đã thỏa thuận vào đầu tháng này sẽ tăng đáng kể sản lượng để giảm đà tăng giá dầu. Hiện nay giá dầu thộ đạt mức cao nhất 3 năm rưỡi qua. Saudi Arabia cho biết, sẽ giảm giá dầu giao trong tháng 8 tới đây.

 

Cuộc chiến thương mại vẫn chưa có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường dầu, nhưng Trung Quốc có thể áp đặt thuế quan đối với dầu thô nhập khẩu từ Mỹ. Nếu điều này xảy ra, nước này sẽ chuyển sang các nhà cung cấp dầu khác.

 

https://baocungcau.net/phien-dau-tuan-gia-dau-tiep-tuc-dien-bien-trai-chieu-d161784.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ