logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Standard Chartered: Việt Nam là điểm đến ưu tiên trong các nền kinh tế mới 09/11/2021

 

Việt Nam có cơ hội trở thành một trong những công xưởng quan trọng của thế giới và có thể tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

Đó là khẳng định của Chủ tịch ngân hàng Standard Chartered Jose Vinals tại cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo Bộ Công Thương.

 

Standard Chartered xác định Việt Nam là một trong những điểm đến ưu tiên trong số các nền kinh tế mới nổi, nhờ vào tiềm năng phát triển và chính sách mở cửa hội nhập.

 

Standard Chartered Bank has identified Vietnam as one of priority destinations among emerging economies thanks to its development potential and open-door policy (Photo:baodautu.vn)

Standard Chartered xác định Việt Nam là một trong những điểm đến ưu tiên trong số các nền kinh tế mới nổi.

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

 

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết, Việt Nam sẽ xây dựng những thể chế cần thiết để nâng cao nội lực của nền kinh tế và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Những thể chế này sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) trong hoạt động xuất khẩu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

 

Đồng thời, Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực sản xuất, thương mại và theo đuổi mô hình phát triển bền vững. Định hướng chính sách công nghiệp của Việt Nam bao gồm sản xuất xanh hơn, sạch hơn; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn; phát triển các ngành công nghiệp nền tảng và công nghiệp hỗ trợ hiện đại hơn dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0.

 

Ông Jose Vinals tự tin Standard Chartered Bank có khả năng đầu tư nhiều hơn, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đóng góp nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam. Việt Nam có cơ hội trở thành một trong những công xưởng quan trọng của thế giới và có thể tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

Ông Jose Vinals bày tỏ chiến lược đầu tư của Standard Chartered Bank tương thích với các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Việt Nam.

 

Standard Chartered là một tập đoàn ngân hàng toàn cầu có khoảng 80.000 nhân viên, hoạt động trên 60 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Tại Việt Nam, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Standard Chartered Việt Nam hoạt động từ tháng 8/2009, là 1 trong 5 ngân hàng đầu tiên có 100% vốn nước ngoài.

 

Ngân hàng Standard Chartered được Tạp chí International Finance bình chọn là ngân hàng ưu tiên tốt nhất Việt Nam năm 2017 - 2018, Ngân hàng bán lẻ điện tử tốt nhất Việt Nam năm 2018 - 2019 và Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021./.

 

https://vov.vn/kinh-te/standard-chartered-viet-nam-la-diem-den-uu-tien-trong-cac-nen-kinh-te-moi-903515.vov

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ