logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Tồn kho xăng Mỹ giảm, giá dầu đảo chiều tăng

 

Giá dầu chốt phiên 31/1 tăng sau khi có thông tin từ Chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất khác giảm nhờ lực cầu tăng, bất chấp tồn kho dầu thô Mỹ tăng lần đầu tiên sau 10 tuần giảm liên tục.

 

Ảnh minh họa.

 

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 3 tăng 23 cent, tương đương 0,4%, lên 64,73 USD/thùng tại Sàn Giao dịch hàng hóa New York. Tính từ đầu tháng, giá dầu giao sau đã tăng 7,1%.

 

Hôm thứ Ba giá dầu WTI sụt 1,5% xuống 64,50 USD/thùng, đánh dấu phiên giảm liên tục đầu tiên trong tháng, sau khi có lo ngại về việc sản lượng dầu thô Mỹ sẽ tiếp tục tăng.

 

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3 nhích nhẹ 3 cent lên 69,05 USD/thùng tại thị trường London. Giá dầu này đã tăng 3,3% tính từ đầu tháng.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư ra thông báo cho thấy tồn kho dầu thô của nước này tăng 6,8 triệu thùng trong tuần kết thúc 26/1. Đây là tuần đầu tiên tồn kho dầu thô tăng trong 11 tuần gần đây.

 

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho rằng tồn kho dầu thô tăng là do các nhà máy lọc dầu ở miền Nam nước Mỹ giảm hoạt động do mùa đông lạnh.

 

Còn Matt Smith, Giám đốc phân tích hàng hóa tại ClipperData, cho rằng tồn kho dầu thô Mỹ tăng lần đầu tiên trong 11 tuần là do mùa bảo dưỡng đang bắt đầu. Do hoạt động lọc dầu giảm và nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng đã khiến tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất khác giảm.

 

Tồn kho xăng giảm 2 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm chưng chất giảm 1,9 triệu thùng, theo số liệu của EIA. Flynn cho biết trong vòng 4 tuần qua, nhu cầu tiêu thụ xăng tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nhu cầu mua sản phẩm chưng cất khác tăng 13,3%.

 

Chính vì nhu cầu rất mạnh đã hỗ trợ giá dầu tăng, Flynn nói.

 

EIA cũng cho biết tổng sản lượng dầu thô của Mỹ tăng 41.000 thùng/ngày trong tuần trước lên 9,919 triệu thùng ngày, áp sát mốc 10 triệu thùng ngày – mức cao nhất kể từ 1970.

 

http://bizlive.vn/hang-hoa/ton-kho-xang-my-giam-gia-dau-dao-chieu-tang-3433698.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ