logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Tôn vinh DN xuất sắc về Hiệu quả năng lượng Công nghiệp

 

10 doanh nghiệp với những thành tích xuất sắc nhất về hiệu quả năng lượng đã được trao giải và tôn vinh tại lễ trao giải “Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong Công nghiệp năm 2017”.

 

Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong Công nghiệp năm 2017 do Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương phát động từ ngày 20/11/2017 với sự tài trợ của Tổ chức Hợp tác và phát triển Đức (GIZ).

 

Ông Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam cho biết, sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 33 hồ sơ từ các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và có mức tiêu thụ năng lượng lớn ở cả 3 miền Tổ Quốc như: Chế biến thủy sản, thực phẩm, dệt may, sản xuất nhựa, cung cấp nước, lọc hóa dầu, cao su…

 

Ảnh tại Lễ trao giải. VGP Toàn Thắng

 

Tổng cộng đã có 351 giải pháp sử dụng hiệu quả năng lượng được thực hiện từ 2010- 2016, trong đó doanh nghiệp nhiều nhất có tới 96 giải pháp. Những giải pháp này đều được đánh giá là có hiệu quả, tiết kiệm năng lượng với thời gian hoàn vốn ngắn từ 2 – 4 năm.

 

Ban Giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo hồ sơ của 33 doanh nghiệp và chọn ra 15 doanh nghiệp để chấm vòng chung khảo. Sau một thời gian làm việc tích cực và công tâm, 10 đơn vị xuất sắc đã được lựa chọn để vinh danh trong lễ trao giải tại “Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp năm 2017”.

 

Ban Tổ chức đã trao Giải nhất hạng mục giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiêu biểu của Công ty Cổ phần Lương thực - Thực phẩm Colusa- Miliket và Giải nhất hạng mục giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả - độc đáo và sáng tạo của Công ty cơ điện lạnh Bách khoa thuộc Tập đoàn POLYCO – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ nhiệt điện lạnh.

 

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba và giả khuyến khích cho các doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp.

 Toàn Thắng

http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Ton-vinh-DN-xuat-sac-ve-Hieu-qua-nang-luong-Cong-nghiep/328746.vgp

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ