logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Ý nghĩa chương trình tình nguyện của Đoàn Thanh niên VRG tại Campuchia 13/08/2018

 

Đoàn Thanh niên (ĐTN) VRG, ĐTN Cao su Đồng Nai, ĐTN Cao su Đồng Nai và tỉnh đoàn Đồng Nai vừa tổ chức chương trình tình nguyện quốc tế “Kỳ nghỉ hồng” tại 2 công ty cao su thuộc tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia (từ ngày 8 – 10/8) với nhiều hoạt động ý nghĩa, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng CNVC LĐ nơi đây.

 

Đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG tặng quà cho con công nhân cao su tại Kratie

Đ/c Thái Bảo Tri – UV BCH TW Đoàn, Bí thư ĐTN VRG tặng quà cho con công nhân tại Cao su Đồng Phú – Kratie

 

Chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng bằng sự đoàn kết, đồng lòng chung sức của các tình nguyện viên, đoàn đã làm được nhiều việc có ý nghĩa. Trong đó, đoàn đã tặng 100 phần quà cho thanh niên công nhân cao su có hoàn cảnh khó khăn (với số tiền 50 triệu đồng); thực hiện 3 điểm vui chơi tại 3 điểm trường dành cho thiếu nhi (cấp tiểu học); tặng tập vở, bánh kẹo cho con em công nhân cao su; trao 4 hệ thống lọc nước; tặng 2 quạt hơi nước…

 

Đoàn tình nguyện tặng quà cho con em công nhân cao su

Đoàn tình nguyện tặng quà cho con em công nhân cao su

 

3 điểm vui chơi tại 3 điểm trường dành cho thiếu nhi (cấp tiểu học)

Cắt băng khánh thành 3 điểm vui chơi tại 3 điểm trường dành cho thiếu nhi (cấp tiểu học)

 

Ngoài ra, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 400 CNVC LĐ đang làm việc tại các nông trường trực thuộc Công ty CP Cao su Đồng Nai – Kratie, Công ty CP Cao su Đồng Phú – Kratie. Đặc biệt, năm nay đoàn tình nguyện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho công nhân và bà con nơi đây.

 

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) khám chữa bệnh cho công nhân cao su tại Kratie

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) khám chữa bệnh cho công nhân cao su tại Kratie

 

năm nay đoàn tình nguyện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho công nhân và bà con nơi đây

Năm nay đoàn tình nguyện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho công nhân và bà con nơi đây

 

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện viên còn giao lưu văn hóa – văn nghệ, lửa trại… nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa thanh niên 2 nước Việt Nam và Campuchia.

 

Đêm giao lưu vặn nghệ, lửa trại của đoàn tình nguyện tại NT 1, Cao su Đồng Nai - Kratie

Đêm giao lưu vặn nghệ, lửa trại của đoàn tình nguyện tại NT 1, Cao su Đồng Nai – Kratie

 

Ông Nguyễn Quang Vịnh – TGĐ Công ty CP Cao su Đồng Phú – Kratie, chia sẻ: “Đoàn tình nguyện đã đem đến sự ấm áp, nghĩa tình cho CNVC LĐ nơi đây. Đồng Phú – Kratie hiện có hơn 3.500 ha vườn cây cao su đang khai thác, với gần 600 CNVC LĐ, trong đó chỉ có 10% cán bộ quản lý là người Việt, còn lại là người Campuchia. Ở trong vùng dự án, thiếu thốn đủ thứ, nên khi đoàn tình nguyện đến thăm, khám chữa bệnh, tặng quà và giao lưu ở các nông trường, CNVC LĐ rất phấn khởi, xúc động. Không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất, mà đáng quý hơn là những hoạt động này đã thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của tuổi trẻ ngành cao su dành cho thanh niên công nhân còn nhiều khó khăn ở nước ngoài”.

 

Ông Nguyễn Quang Vịnh – TGĐ Công ty CP Cao su Đồng Phú – Kratie trao quà cho công nhân

Ông Nguyễn Quang Vịnh – TGĐ Công ty CP Cao su Đồng Phú – Kratie trao quà cho công nhân

 

Trao tặng hệ thống lọc nước cho NT 1, Cao su Đồng Nai - Kratie

Trao tặng hệ thống lọc nước cho NT 1, Cao su Đồng Nai – Kratie

 

“Cao su Đồng Nai – Kratie hiện có gần 5.000 ha vườn cây cao su đang khai thác, với gần 900 CNVC LĐ, trong đó có hơn 800 lao động là người Campuchia. Bà con công nhân cao su tại Campuchia đã rất vui mừng khi được đoàn tình nguyện đến tận nơi để tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, lửa trại… Chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình tình nguyện quốc tế kỳ nghỉ hồng của đoàn. Đây là việc làm thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc với lao động người Việt và người dân Campuchia tại tỉnh Kratie” – ông Trần Hoài Khải – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Cao su Đồng Nai – Kratie cho biết.

 

Ông Trần Hoài Khải – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Cao su Đồng Nai – Kratie trao quà cho công nhân

Ông Trần Hoài Khải – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Cao su Đồng Nai – Kratie trao quà cho công nhân

 

Đ/c Lê Anh Dũng - Phó Bí thư ĐTN VRG trao quà cho công nhân Cao su Đồng Nai - Kratie

Đ/c Lê Anh Dũng – Phó Bí thư ĐTN VRG trao quà cho công nhân Cao su Đồng Nai – Kratie

 

Như những lần trước, biết đoàn tình nguyện qua, công nhân cao su và người dân đến rất đông để được khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Các bệnh nhân được thăm khám và phát thuốc miễn phí đã bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của đoàn tình nguyện. Không giấu được niềm vui, anh Soeng Sokhmiech – công nhân khai thác Nông trường Sambor 2, Cao su Đồng Phú – Kratie, chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi được đoàn tình nguyện tặng quà và khám chữa bệnh, phát tuốc miễn phí. Các bác sĩ khám bệnh rất tận tình, chu đáo. Năm nay còn có thêm đoàn cắt tóc miễn phí nên công nhân chúng tôi rất vui. Nghĩa tình này chúng tôi khắc ghi mãi. Tôi mong rằng đoàn tình nguyện sẽ duy trì chương trình này mỗi năm”.

 

Công nhân và người dân tập trung chật kín tại điểm khám chữa bệnh

Công nhân và người dân tập trung chật kín tại điểm khám chữa bệnh

 

Thông qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, đoàn công tác đã giúp đỡ được phần nào cho cuộc sống nhiều khó khăn của CNLĐ 2 công ty cao su, cũng như người dân nơi đây. Việc đồng hành tổ chức đưa đoàn bác sỹ khám chữa bệnh miễn phí không những thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt, mà những hoạt động ý nghĩa này còn là một lời khẳng định cam kết VRG là một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và luôn hướng đến giá trị nhân văn cao cả vì cộng đồng. Từ đó góp một phần công sức vào việc xây dựng, củng cố và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân và chính phủ hai nước Việt Nam – Campuchia.

 

Xẹ bị sụt lún, đoàn công tác phải vận chuyển máy móc, thiết bị khám chữa bệnh vào điểm tập kết

Xẹ bị sụt lún, đoàn công tác phải vận chuyển máy móc, thiết bị khám chữa bệnh vào điểm tập kết

 

Các cháu học sinh vui mừng vì có điểm vui chơi tại trường

Các cháu học sinh vui mừng vì có điểm vui chơi tại trường

 

TRẦN HUỲNH

http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/trang-tin-thanh-nien/y-nghia-chuong-trinh-tinh-nguyen-cua-doan-thanh-nien-vrg-tai-campuchia.html

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ