logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Dầu cọ, cao su không được ưu đãi thuế tại APEC 04/10/2013

http://tapchithue.com.vn/images/2013/10/03/05.jpg 

Indonesia dự định tận dụng cơ hội là chủ nhà của APEC năm nay để thúc đẩy đưa hai sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước này là dầu cọ và cao su vào danh mục EG trong cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) APEC, diễn ra trong hai ngày 1-2/10 ở đảo du lịch Bali nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh APEC. Tuy nhiên, đề xuất này tiếp tục không được APEC chấp thuận. 

Sau cuộc họp SOM APEC, Tổng vụ trưởng Hợp tác Thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Indonesia, Imam Pambagyo cho biết Indonesia sẽ tiếp tục nỗ lực để dầu cọ và cao su được đưa vào danh mục EG vào đầu năm tới. 

Ông Imam Pambagyo cho rằng một số thành viên không chấp nhận đề nghị của Indonesia xuất phát từ lý do thủ tục, bởi quá trình thông qua đề xuất phải mất một số thời gian và cần phải tiến hành tham vấn trước ở trong nước. 

Tại Hội nghị thượng đỉnh APEC hồi tháng 9/2012 tại Vladivostock, Nga, các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên đã thông qua một danh sách 54 mặt hàng thân thiện với môi trường, được hưởng thuế suất ưu đãi ở mức 5% vào năm 2015 trong giao dịch thương mại nội khối./.

Theo TTXVN

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ