logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 500 triệu USD làm lốp xe ở Bình Phước 12/09/2023

 

Với tổng vốn 500 triệu USD, Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua là dự án có tổng vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước.

 

Doanh nghiep Trung Quoc dau tu 500 trieu USD lam lop xe o Binh Phuoc hinh anh 1

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Chủ tịch Công ty TNHH Shandong Haohua Tire. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

 

Ngày 11/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Shandong HaoHua Tire (Trung Quốc) về Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) với tổng vốn 500 triệu USD.

 

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bình Phước.

 

Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua (Việt Nam) được đầu tư tại Khu công nghiệp Minh Hưng SIKICO có quy mô diện tích 43ha, dự kiến sẽ khởi công xây dựng và đi vào hoạt động từ quý 3/2025. Đây là dự án có suất đầu tư trên diện tích sử dụng đất cao, 11,6 triệu USD/ha, cao nhất hiện nay đối với các dự án FDI trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Vương Khắc Cường - Chủ tịch Công ty Shandong HaoHua Tire cho biết dự án sẽ sản xuất các sản phẩm lốp Radial bán thép và lốp Radial toàn thép cho xe ôtô và các loại xe khác với công suất dự kiến 14.400.000 bộ lốp/năm, giá trị sản lượng hàng năm dự kiến đạt 770 triệu USD.

 

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần tăng tỷ trọng ngành công nghiệp của Bình Phước, kéo theo sự phát triển của các ngành nghề phụ trợ khác; đồng thời, dự kiến tạo việc làm cho khoảng hơn 1.600 lao động địa phương.

 

Tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết một trong các nguyên liệu đầu vào chính của dự án là cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp có tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến khoảng 120.420 tấn/năm; trong đó, sản lượng tiêu thụ cao su tại Việt Nam khoảng 96.506 tấn/năm.

 

Doanh nghiep Trung Quoc dau tu 500 trieu USD lam lop xe o Binh Phuoc hinh anh 2

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Shandong Haohua Tire. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

 

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Bình Phước bởi đây là địa phương có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với hơn 240.000ha. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân.

 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước mong muốn công ty tiếp tục chủ động, tích cực triển khai kế hoạch đầu tư, sớm khởi công xây dựng và đưa dự án đi vào hoạt động đảm bảo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

 

Trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường; ưu tiên ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; quan tâm chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tiến bộ, tạo cơ hội để người lao động phát triển chuyên môn, tay nghề và thụ hưởng môi trường lao động an toàn, được tôn trọng.

 

Bình Phước cam kết đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình triển khai, sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, về môi trường đầu tư, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật để dự án sớm đi vào hoạt động và đạt hiệu quả cao nhất.

 

Bình Phước là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, với lợi thế về đất đai rộng lớn, khí hậu ôn hòa, địa hình bằng phẳng, giao thông thuận lợi, lao động dồi dào, chính sách và dịch vụ công tốt.

 

Những năm qua, kinh tế của Bình Phước luôn duy trì tăng trưởng ổn định. Trong 6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,27%, là mức tăng cao nhất vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 14 cả nước; tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp đạt 8,85%. Điều này cho thấy ngành công nghiệp của Bình Phước có sự phục hồi nhanh trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước.

 

Trong 8 tháng của năm 2023, Bình Phước đã thu hút được 26 dự án FDI với số vốn đăng ký 710 triệu USD, gấp 2,37 lần so với kế hoạch năm. Lần đầu tiên Bình Phước lọt vào “Top 10” địa phương thu hút FDI lớn nhất nước trong nửa đầu năm 2023./.

 

https://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-trung-quoc-dau-tu-500-trieu-usd-lam-lop-xe-o-binh-phuoc/893634.vnp

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ