logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá dầu giảm khi những quan ngại về Syria "hạ nhiệt" 03/09/2013

http://www.vietnamplus.vn/avatar.aspx?ID=218707&at=0&ts=300&lm=635137513905830000

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: business.inquirer.net)

Tính tới cuối phiên giao dịch buổi chiều tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ hay còn gọi là dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giao tháng 10/2013 giảm 1,46 USD xuống mức 106,19 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng hạ 1,01 USD, đóng cửa ở mức 113 USD/thùng.

Mặc dù hôm 31/8, Tổng thống Obama đã tuyên bố Mỹ cần phải tấn công các cơ sở của Chính phủ Syria nhằm đáp trả cái mà ông gọi là "cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học" của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, song người đứng đầu Nhà Trắng cũng nhấn mạnh việc ông sẽ đề nghị Quốc hội Mỹ bỏ phiếu để cho phép chính quyền triển khai hành động quân sự chống Syria.

Thông tin trên đã xoa dịu tâm lý của giới đầu tư bởi vì, dù cho Syria không phải là quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhưng tình hình bất ổn tại nước này và nguy cơ các cuộc xung đột lan rộng tại khu vực Trung Đông cũng có thể dẫn tới khả năng gián đoạn nguồn cung dầu.

Hiện nay, giới đầu tư đang hướng sự quan tâm vào động thái của Tổng thống Obama tại Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 5-6/9 tại Nga.

Trước đó, ông Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) nhận định Tổng thống Mỹ sẽ đưa vấn đề Syria tới Hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp tới nhằm tìm kiếm sự ủng hộ cho một hành động can thiệp quân sự./.

Minh Trang (TTXVN)

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ