logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Thị trường cao su châu Á tuần từ 9-13/12 – thị trường giao dịch trầm lắng 16/12/2013

Bridgestone, nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, đã mua cao su SIR20 ở mức 105,5 đến 105,75 Uscent/pound (tương đương 2,32-2,33 USD/kg) không bao gồm cước vận chuyển, đối với lô hàng giao tháng 2 trong một loạt các thỏa thuận hôm thứ ba (10/12), cao hơn so với mức giá 105,25 Uscent/pound tuần trước đó.

Loại cao su này cũng được bán cho những người tiêu dùng không xác định ở mức 106 cent/pound. Những khách hàng từ người tiêu dùng chủ yếu Trung Quốc đã đặt giá thầu cho cả hai loại cao su Indonesia và Thái Lan, với điều kiện giao hàng C&F.

“Có dấu hiệu cho thấy, mức giá cao su khoảng 2,45 USD/kg CIF Trung Quốc đối với cao su loại STR20, nhưng đó là điều duy nhất tôi thấy được từ thị trường Thái Lan”, một đại lý tại Kuala Lumpur cho biết. “Hồ sơ dự thầu của Trung Quốc là rất thấp, bởi vậy không có gì đã giao dịch. Thật thất vọng vì giá thầu và giá chào quá xa nhau”, đại lý cho biết thêm rằng giá cao su SIR20 Indonesia được chào giá bởi các khách hàng Trung Quốc ở mức 2,32 USD/kg CIF.

Hầu hết các loại cao su tại các nước Đông Nam Á đã tăng một vài cent trong tuần qua dõi theo mức tăng giá cao su kỳ hạn tại Tokyo, ở đó hầu hết các hợp đồng giao kỳ hạn tháng 5 JRUc6 đạt mức cao 2 tháng rưỡi qua trong phiên hôm thứ ba (10/12), do đồng yên suy yếu và rủi ro chính trị ở nước sản xuất chủ yếu Thái Lan.

Các cuộc biểu tình, tuy nhiên, đã không làm gián đoạn hoạt động giao dịch hàng hóa tại Thái Lan, cũng là nước xuất khẩu đường lớn thứ hai thế giới.

Giá cao su RSS3 Thái Lan được giao dịch qua đêm ở mức 2,55-2,56 USD/kg đối với các lô hàng gần. Tuần trước, loại cao su này được bán cho Bridgestone ở mức 2,54 USD/kg giao hàng tháng 2.

Giá cao su STR20 được chào ở mức 2,43 USD/kg, không có giao dịch, tăng so với 2,4 USD/kg tuần trước.

“Thị trường cao su STR20 ít hoạt động hơn. Ý tưởng mua của Trung Quốc thấp hơn so với mức giá yêu cầu của các nhà sản xuất”, một đại lý ở Thái Lan cho biết.

Giá cao su SMR20 Malaysia được chào ở mức 2,42 USD/kg, giảm nhẹ so với mức giá 2,43 USD/kg giao dịch tuần trước.

Hoạt động mua vào từ Bridgestone và giá cao su kỳ hạn tại Tokyo tăng có thể củng cố thị trường physical trong tuần tới.

Nguồn: Reuter

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ