logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VRA đề nghị giảm sản lượng khai thác mủ cao su 25/02/2014

Khai thác mủ cao su (Ảnh Internet)

Theo VRA, giá cao su thiên nhiên giảm mạnh từ đầu năm đến nay và gần sát với giá thành, do lượng cao su tồn kho trên thế giới vào cuối năm 2013 nhiều hơn các năm trước, dù nhu cầu vẫn tăng nhưng nguồn cung tăng nhanh hơn.

Để giá cao su được phục hồi và không gây lỗ cho người sản xuất, nguồn cung cần được cân đối với nhu cầu và giá bán không được quá thấp như hiện nay.

Đồng thuận với khuyến cáo của ba nước sản xuất cao su thiên nhiên hàng đầu gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia, Hiệp hội Cao su Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp hội viên và các đơn vị, cá nhân trong nước nên giảm sản lượng cao su trong năm 2014 và không bán với giá thấp hơn giá quốc tế nhằm ngăn chặn giá giảm sâu hơn mức hiện nay.

Theo VRA, giá cao su SVR 3L của Việt Nam XK trung bình ba tuần tháng 2-2014 đạt 2.243 USD/tấn, thấp hơn 52 USD/tấn (-2,3%) so với mức trung bình tháng 1-2014, và thấp hơn 892 USD/tấn (-28.5%) so với tháng 2-2013.

Tổ chức IRCo - Hiệp hội các nhà sản xuất và XK cao su cũng cho biết, giá các loại cao su tại Thái Lan, Indonesia và Malaysia hiện đang giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây do thị trường lo ngại nhu cầu sử dụng cao su của Trung Quốc ở mức thấp.

Duy Quang

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ