logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Hơn 300 DN nước ngoài tham gia triển lãm ngành nhựa và cao su 06/03/2014

CôngThương - Triển lãm lần thứ năm này thu hút hơn 300 doanh nghiệp của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ và 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đức, Ý, Hàn Quốc, singapore, Đài Loan và Thái Lan tham gia trưng bày những giải pháp kỹ thuật tiên tiến, những ứng dụng nhựa liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói bao bì, tái chế nguyên liệu. Ngoài triển lãm máy móc, thiết bị tại triển lãm còn có những hội thảo chuyên đề về thiết kế bao bì, ứng dụng kỹ thuật trong ngành nhựa, công nghiệp thực phẩm, giải pháp bao bì sạch trong thực phẩm bằng công nghệ mới.

Trong dịp này, 12 nhà sản xuất Ý tham gia triển lãm về nhựa, cao su và được hỗ trợ bởi Thương vụ Ý (ITC), Bộ Phận Xúc Tiến Thương Mại trực thuộc Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và 2 Hiệp hội các nhà sản xuất Ý là Assocomaplast và UCIMA.

Bà Bruna Santarelli - Trưởng đại diện Tùy viên Xúc tiến thương mại Đại sứ quán Ý tại Việt Nam- cho biết, các công ty Ý tham gia sự kiện lần này bao gồm những nhà thiết kế và sản xuất uy tín lâu năm trong lĩnh vực máy móc, thiết bị cho ngành đóng gói, nhựa và cao su từ sản xuất nhựa đùn, nhựa uốn nhiệt, nhựa thổi đa lớp, nhựa tổng hợp, nhựa bao bì và palett nhựa.

“Việt Nam cũng đang trên bước đường thực hiện chính sách trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu đó, các nhà sản xuất có nhu cầu ngày càng cao về các công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến hàng đầu. Đây chính là lĩnh vực mà nhiều công ty Ý đã thành công vượt trội trong nhiều thập kỷ qua và mong muốn hợp tác với các DN Việt Nam”- bà Bruna Santarelli bày tỏ.

Theo Vietrade, cơ quan xúc tiến thương mại Việt Nam, ngành sản xuất nhựa đang phát triển 20-25% một năm, là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam. Theo kế hoạch được Bộ Công Thương phê duyệt thì ngành nhựa đặt mục tiêu tăng giá trị sản phẩm ngành lên 78.5 nghìn tỉ đồng đến năm 2015.

Ông Trần Việt Dũng – Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, triển lãm về ngành nhự và cao sư tổ chức vào năm 2012 đã thu hút trên 7.500 khách tham quan từ 36 quốc gia, trong đó 47% người tham gia là những quản lý cấp cao và hơn 67% người tham dự có ý định mua máy móc mới để tăng cường đầu tư nhằm nâng cao hiệu suất tại các nhà máy của mình. Riêng triển lãm lần thứ năm 2014 quy mô diện tích gian hàng trưng bày tăng hơn 50% so với lần trước và có đến hơn 35% ứng dụng trong ngành nhựa liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói.

Ông Gernot Ringling- Giám đốc điều hành Công ty Messe Dungsseldorf Asia- cho biết, với bối cảnh môi trường kinh doanh đang được cải thiện tốt trong ngành nhựa và cao su trên thế giới cũng như những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu về các các sản phẩm nhựa công nghệ cao, Việt Nam dự đoán sẽ tăng giá trị hàng sản xuất lên cao và sẽ tăng sản lượng đầu ra lên hơn 995.000 tấn nhựa trong một vài năm tới.

Việt Hùng

http://www.baomoi.com/

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ