logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Triển lãm nhựa và cao su: Hơn 300 doanh nghiệp nước ngoài tham gia 10/03/2014

CôngThương - Triển lãm thu hút hơn 300 doanh nghiệp của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đức, Ý, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan tham gia trưng bày những giải pháp kỹ thuật tiên tiến, những ứng dụng nhựa liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói bao bì, tái chế nguyên liệu. Ngoài triển lãm, tại đây còn có những hội thảo chuyên đề về thiết kế bao bì, ứng dụng kỹ thuật trong ngành nhựa, công nghiệp thực phẩm…

Ông Gernot Ringling - Giám đốc điều hành Công ty Messe Dungsseldorf Asia:

Với môi trường kinh doanh đang được cải thiện tốt trong ngành nhựa và cao su trên thế giới cùng sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, Việt Nam dự đoán sẽ tăng giá trị hàng sản xuất lên cao và tăng sản lượng đầu ra lên hơn 995.000 tấn nhựa trong vài năm tới.

Bà Bruna Santarelli - Trưởng đại diện, Tùy viên xúc tiến thương mại Đại sứ quán Ý tại Việt Nam - cho biết, các công ty Ý tham gia sự kiện lần này bao gồm những nhà thiết kế và sản xuất uy tín lâu năm trong lĩnh vực máy móc, thiết bị cho ngành đóng gói, nhựa và cao su. “Việt Nam đang trên bước đường thực hiện chính sách trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu đó, các nhà sản xuất có nhu cầu ngày càng cao về các công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến hàng đầu. Đây chính là lĩnh vực mà nhiều công ty Ý đã thành công vượt trội trong nhiều thập kỷ qua và mong muốn hợp tác với các DN Việt Nam”- bà Bruna Santarelli nói.

Vietrade - Cơ quan Xúc tiến thương mại Việt Nam cho rằng, ngành sản xuất nhựa đang phát triển 20-25%/năm, là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam. Theo kế hoạch được Bộ Công Thương phê duyệt, ngành nhựa đặt mục tiêu tăng giá trị sản phẩm lên 78.5 nghìn tỷ đồng đến năm 2015.

Ông Trần Việt Dũng - Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, đơn vị tổ chức triển lãm - chia sẻ, triển lãm về ngành nhựa và cao su tổ chức vào năm 2012 đã thu hút trên 7.500 khách tham quan từ 36 quốc gia, trong đó 47% người tham gia là những quản lý cấp cao và hơn 67% người tham dự mua máy móc mới để nâng cao hiệu suất. Riêng triển lãm lần thứ 5 năm 2014 quy mô diện tích gian hàng tăng hơn 50% so với lần trước và có đến hơn 35% ứng dụng trong ngành nhựa liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói.

Việt Hùng
http://www.baocongthuong.com.vn/xuc-tien-thuong-mai/50818/trien-lam-nhua-va-cao-su-hon-300-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-tham-gia.htm#.UxszLYX5Q-A

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ