logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VRA: Đề nghị hội viên góp ý về thuế GTGT đối với mủ cao su sơ chế 12/03/2014

Ảnh minh họa

Cụ thể, VRA cho biết, Cục Thuế các tỉnh Bình Dương, Bình Phước hướng dẫn vẫn ghi thuế suất 5% khi DN viết hóa đơn xuất bán các mặt hàng mủ cao su sơ chế; tuy nhiên Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh lại hướng dẫn mặt hàng này các DN không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT và không xét hoàn thuế GTGT cho DN kể từ ngày Thông tư 219/2013/TT-BTC có hiệu lực 1/1/2014.

Bởi vậy, ngày 20/2/2014, VRA đã có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị có hướng dẫn cụ thể về thuế GTGT đối với mủ cao su sơ chế theo Thông tư 219/2013/TT-BTC. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Tài chính chưa có công văn trả lời.

Ngày 3/3/2014, VRA lại nhận được Công văn số 693/BNN-TC của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các Hiệp hội ngành hàng đề xuất các kiến nghị về thuế GTGT dựa trên các quy định tại Thông tư nêu trên.

Trong thời gian chờ đợi văn bản hướng dẫn từ Bộ Tài chính, để đảm bảo quyền lợi của các DN liên quan đến vấn đề thuế GTGT đối với mủ cao su sơ chế, VRA đề nghị các DN hội viên đóng góp về vấn đề này, trong đó nêu rõ mặt thuận lợi và bất lợi khi áp thuế GTGT 5% hoặc khi không có thuế.

L.T

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ