logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Công đoàn Cao su VN: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về người lao động 27/06/2013

Chăm lo đến từng hoàn cảnh

Kể từ ngày các phân xưởng được trang bị bình nước uống nóng lạnh, hầu hết CN Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru đều vui vẻ, phấn khởi. Chị Bùi Thị Hồng Thu, CN phân xưởng bóng cao su, hồ hởi: “Bình nước được lắp đặt ngay tại xưởng, rất vệ sinh và tiện lợi nên nhiều anh chị em đều dùng. Những ngày hè nóng bức như hiện nay chúng tôi không phải lo vì có nước mát để dùng. Hơn nữa, tiết kiệm được thời gian do không phải chạy tới chạy lui lấy nước uống như trước đây”.

Còn anh Trần Bá Lộc, CN thu hoạch mủ Trạm thực nghiệm Cao su Lai Khê (Viện Nghiên cứu Cao su VN), tâm sự: “Là CN lao động trực tiếp, do bị bệnh phải nghỉ việc dài ngày để điều trị. Hơn ai hết tôi là người hiểu được sự quan tâm và động viên của tổ chức CĐ đối với mình. Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng làm việc hết mình và tích cực tham gia các phong trào CN để đáp lại sự quan tâm đó”.

Đây là phát biểu của hai trong số hàng trăm CN nhận được sự quan tâm của CĐ Cao su VN trong chương trình “Tháng Công nhân” năm 2013 mà chúng tôi có dịp trò chuyện.

Theo ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ Cao su VN, bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa nhân văn cao đẹp, chương trình “Tháng Công nhân” nhận được sự quan tâm của các cấp CĐ. Đồng thời, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho CNVC-LĐ và gia đình. Đặc biệt, CN ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc các tỉnh phía Bắc, Lào, Campuchia. Sự quan tâm này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, giúp họ yên tâm gắn bó lâu dài với đơn vị.

Tiếp tục đồng hành cùng CN

Cũng theo ông Hùng, 3,7 tỷ đồng là tổng số tiền CĐ Cao su VN và các cấp CĐ trực thuộc thực hiện các hoạt động nhân “Tháng Công nhân”. Bằng nguồn kinh phí ý nghĩa đó, hàng ngàn CNLĐ nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn khu vực TP.HCM, Tây Nguyên, miền Trung, phía Bắc, Lào và Campuchia… đã được nhận quà, được khám bệnh và nhận thuốc miễn phí. Hàng chục căn nhà “Mái ấm CĐ” được trao cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, CĐ Cao su VN còn tặng 1.000 phần quà cho CNLĐ người Lào và Campuchia trong chương trình “Xuân ấm áp” nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Campuchia và Lào. Chương trình “Ánh sáng CĐ” là điểm mới, thực hiện ở các đơn vị phía Bắc, Lào và Campuchia với tổng kinh phí hơn 220 triệu đồng.

Để tiếp tục đồng hành cùng CNVC-LĐ, CĐ Cao su VN sẽ duy trì tổ chức “Xuân ấm áp” vào dịp Tết cổ truyền của Lào và Campuchia, thực hiện chương trình “Ánh sáng CĐ” cho các đơn vị. Tiếp tục chương trình thăm, tặng quà, khám và phát thuốc cho CNLĐ ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Bên cạnh đó, CĐ Cao su VN sẽ kiến nghị đến lãnh đạo VRG đầu tư, xây dựng nhà trẻ, trạm y tế, bố trí y bác sỹ, trang bị thiết bị, xe cứu thương tại những đơn vị còn nhiều khó khăn.

Kết thúc “Tháng Công nhân” năm 2013, BTV CĐ Cao su VN tặng bằng khen cho 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và các hoạt động “Tháng Công nhân”.

P.Thắng - N.Cường. Ảnh: Bình Nguyên

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ