logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Khánh thành nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial Đà Nẵng 01/07/2013

Trải qua chặng đường 38 năm phát triển, đến nay Công ty CP Cao su Đà Nẵng luôn là doanh nghiệp sản xuất lốp săm lốp xe hàng đầu Việt Nam với hàng triệu sản phẩm săm lốp mỗi năm. Công ty cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất khu vực Đông Nam Á sản xuất thành công dòng lốp ô tô siêu tải nặng, phục vụ cho ngành khai thác mỏ để thay thế hàng nhập khẩu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của Nhà máy - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sau thời gian nghiên cứu, khảo sát, Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial công suất 600.000 lốp/năm, tổng mức đầu tư công trình là 2.992 tỷ đồng. Nhà máy sẽ tạo thêm việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương, thay thế hàng nhập khẩu, tăng nguồn thu ngoại tệ, tăng doanh thu bán hàng mỗi năm trên 4.000 tỷ đồng, tăng thêm nguồn thu cho ngân sách hàng năm trên 200 tỷ đồng, khai thác tối đa nguồn nguyên liệu trong nước, giảm thiểu xuất khẩu nguyên liệu thô.

Ngày 25/3/2013, chiếc lốp ô tô tải toàn thép đầu tiên của Việt Nam mang nhãn hiệu DRC chính thức có mặt trên thị trường trong và ngoài nước.

Đến dự và phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Công ty CP Cao su Đà Nẵng và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã nắm bắt thời cơ và có định hướng đúng trong việc xây dựng Nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial phục vụ trong nước và xuất khẩu. Bởi hiện tại Công ty đang nắm 25% thị phần lốp xe tải, 30% thị phần săm lốp  xe đạp và 15% xe máy trong cả nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với sự đoàn kết nhất trí, bề dày truyền thống và mạng lưới các nhà phân phối cùng bạn hàng lớn trong và ngoài nước, công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, Công ty CP Cao su Đà Nẵng sẽ gặt hái thành công nhiều hơn nữa, đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng và đất nước, xứng đáng với danh hiệu Công ty có đóng góp thuế lớn nhất của thành phố Đà Nẵng và một trong 1.000 doanh nghiệp có số nộp ngân sách lớn nhất của Việt Nam.

Lê Sơn

http://baodientu.chinhphu.vn

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ