logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Sao Vàng đất Việt 2013 : Tôn vinh giá trị đích thực ! 26/08/2013


Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn thách thức nhưng các DN có thương hiệu đạt giải SVĐV 2013 đều có sự phát triển ổn định, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước

Sau khi có báo cáo thẩm định thực tế từ các trưởng đoàn thẩm định ngày 16/8/2013, Hội nghị Hội đồng chung tuyển toàn quốc giải thưởng SVĐV 2013 đã diễn ra tại Hà Nội. Hội đồng chung tuyển toàn quốc là những nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, doanh nhân có uy tín và kinh ghiệm về các lĩnh vực, các ngành hàng có DN tham gia bình chọn. Căn cứ vào các tiêu chí, báo cáo của các trưởng đoàn thẩm định, ý kiến tham vấn của các chuyên gia kinh tế, các nhà quản lý, Hội đồng chung tuyển đã chọn ra được 200 thương hiệu tiêu biểu Top 10, Top 100, Top 200 SVĐV 2013 từ 231 thương hiệu lọt vào vòng chung tuyển.

Việc bình chọn được diễn ra minh bạch, khoa học. Đối với các thương hiệu còn có nhiều ý kiến khác nhau, các thành viên trong hội đồng đã biểu quyết.

Đặc biệt để chọn ra Top 10 SVĐV 2013, ban tổ chức đã bỏ phiếu kín để chọn ra 15 nhóm ngành hàng ưu tiên trong tổng số 30 nhóm ngành hàng. Tiếp đó các thành viên Hội đồng chung tuyển tiếp tục bỏ phiếu để chọn ra 10 thương hiệu tiêu biểu nhất trong tổng số 15 thương hiệu dẫn đầu 15 nhóm ngành hàng được chọn.

Giải thưởng SVĐV đang xây dựng và công bố chỉ số niềm tin của DN trong đầu tư - kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Trưởng  Ban tổ chức SVĐV 2013 : Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn thách thức nhưng các DN có thương hiệu đạt giải SVĐV 2013 là đều có sự phát triển ổn định, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước và tạo được nhiều việc làm cho người lao động. Thậm chí có những DN vẫn tăng trưởng 30 - 40%/năm. Theo ông Sơn, nếu nhìn vào kết quả kinh doanh của hai năm liên tiếp (2011 và 2012), có những DN có được sự đột phá ngoạn mục, thậm chí có DN chuyển lỗ thành lãi. “Có DN quy mô nhỏ, nhưng có sức bật mạnh hơn nhiều DN lớn, đã có thương hiệu trong cùng lĩnh vực. Vì vậy nếu không cẩn trọng xem xét các yếu tố này, có thể giải thưởng sẽ bỏ qua những DN tiềm ẩn năng lực cạnh tranh tốt” - ông Sơn phân tích.

Một trong những điểm mới quan trọng của Giải thưởng SVĐV đó chính là  Báo cáo SVĐV sẽ được thực hiện thường niên nhằm xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu cho những ngành hàng chủ lực của nền kinh tế, thông qua những DN được trao Giải Sao Vàng đất Việt các năm.

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên VN, đơn vị chủ trì tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt cho biết :  Thông qua hệ thống dữ liệu này, các DN có thêm thông tin từ thực tiễn hoạt động của các DN trong từng ngành nghề để xác định chiến lược kinh doanh phù hợp cho mình. Đây cũng là hệ thống thông tin tham khảo mà các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý nhà nước chắc chắn sẽ rất quan tâm. Bên cạnh đó, trong nội dung của Báo cáo Sao Vàng đất Việt, ngoài các thông tin về 200 thương hiệu được bình chọn xếp hạng Sao Vàng đất Việt theo các kỳ giải thưởng, chúng tôi sẽ xây dựng và công bố chỉ số niềm tin của DN trong đầu tư - kinh doanh, cũng như những khuyến nghị về chính sách liên quan đến hoạt động đầu tư - kinh doanh của các DN.

Lễ trao giải thưởng SVĐV 2013 và Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào DNT VN, 10 năm Giải thưởng SVĐV sẽ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào ngày Quốc khánh 2/9/2013 và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình VN.

Phan Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ