logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Cao su Hòa Bình muốn hợp tác Becamex IDC làm khu công nghiệp 2.000 ha 21/03/2019

 

 

Thời gian hợp tác dự kiến trong 50 năm.

 

CTCP Cao su Hòa Bình (HoSE: HRC) vừa công bố chủ trương hợp tác đầu tư Khu công nghiệp - Dịch vụ - Tái định cư với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC).

 

Dự án có quy mô khoảng 2.000 ha, diện tích đầu tư này đang thuộc quản lý của Cao su Hòa Bình trên địa phận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian hợp tác 50 năm.

 

HĐQT ủy quyền Tổng giám đốc liên hệ với Becamex IDC để thống nhất việc bồi thường thiệt hại cây trồng, tài sản trên đất, ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh.

 

Phát triển khu công nghiệp công nghệ cao là một trong những mục tiêu tương lai của HRC được trình bày trong báo cáo thường niên 2018. HRC chưa sở hữu một khu công nghiệp nào và mới chỉ góp 600 tỷ đồng vốn thành lập một công ty về bất động sản là CTCP Địa ốc MB.

 

Becamex IDC là doanh nghiệp nhà nước lớn nhất của Bình Dương với việc sở hữu hơn 13.000 ha đất công nghiệp, chiếm khoảng 14% thị phần khu công nghiệp cả nước.

 

Ngoài các khu công nghiệp nằm ở tỉnh Bình Dương, Becamex còn mở rộng hoạt động ở các tỉnh thành khác như Bắc Ninh, Hải phòng, Quảng Ngãi và Nghệ An. Trong đó, Becamex nổi danh với khu công nghiệp VSIP liên doanh với Singapore.

 

Về bất động sản công nghiệp, đây là phân khúc được đánh giá có nhiều triển vọng trong thời gian tới và hưởng lợi từ chiến tranh thương mại. Công ty nghiên cứu thị trường JLL đánh giá năm 2019, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ là ngành nóng nhất, được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc và tác động tích cực từ các hiệp định thương mại. Theo dự đoán của công ty này, khoảng 9.793 ha đất dự kiến sẽ gia nhập thị trường trong 3 năm tới, miền Nam vẫn có vai trò cốt lõi là điểm đến đầy hứa hẹn cho đầu tư công nghiệp.

 

http://ndh.vn/cao-su-hoa-binh-muon-hop-tac-becamex-idc-lam-khu-cong-nghiep-2-000-ha-20190321093717309p4c148.news

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ