logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Chăm lo CNVCLĐ hơn 7 tỉ đồng trong Tháng Công nhân năm 2022 28/07/2022

 

Trong “Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn Caosu Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền hơn 7 tỉ đồng.

 

Chăm lo CNVCLĐ hơn 7 tỉ đồng trong "Tháng Công nhân" năm 2022

Ông Lê Thanh Hưng - Tổng giám đốc VRG - trao Bằng khen của VRG cho đại diện các tập thể có nhiều thành tích trong "Tháng Công nhân" năm 2022. Ảnh: Nam Dương

 

Sáng 28.7, Công đoàn Caosu Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022), Hội nghị BCH lần thứ 11 (khóa VIII) và tổng kết "Tháng Công nhân" năm 2022.

 

Ông Nguyễn Minh Dũng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam - dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Theo báo cáo, tổng số lao động toàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) hiện có gần 82.000 người, tiền lương bình quân 6 tháng đầu năm ước đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của người lao động (NLĐ) cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Ngoài tiền lương, công đoàn các đơn vị còn chủ động phát động phong trào phát triển kinh tế hộ gia đình giúp NLĐ tăng thêm thu nhập.

 

Trong “Tháng Công nhân 2022”, Công đoàn Cao su Việt Nam đã trao 60 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà, 92 CNLĐ bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 với số tiền 92 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Ánh sáng Công đoàn” với số tiền 1 tỉ đồng cho 17 đơn vị, trong đó ưu tiên thực hiện các công trình về nước sạch, pin năng lượng mặt trời nhằm hỗ trợ đời sống công nhân lao động tại vùng sâu, vùng xa nơi chưa có nguồn điện và nước sạch sinh hoạt... Tổng kinh phí cho các hoạt động trong “Tháng Công nhân” của cấp công đoàn ngành đã thực hiện là hơn 7 tỉ đồng.

 

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Caosu VIệt Nam - trao Bằng khen của Công đoàn Caosu Việt Nam, tặng hoa đại diện các tập thể có nhiều thành tích trong “Tháng Công nhân” năm 2022. Ảnh: Nam Dương

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Caosu VIệt Nam - trao Bằng khen của Công đoàn Caosu Việt Nam, tặng hoa đại diện các tập thể có nhiều thành tích trong “Tháng Công nhân” năm 2022. Ảnh: Nam Dương

 

Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, CNVCLĐ trong VRG đã có 2.078 sáng kiến, đạt gần 104% chỉ tiêu đề ra.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Minh Dũng đánh giá cao những đóng góp của CNVCLĐ VRG và hoạt động của Công đoàn Caosu Việt Nam trong việc góp phần khôi phục kinh tế cũng như chăm lo kịp thời cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ ngành cao su trong lúc khó khăn.

 

Ông Dũng cũng đề nghị Công đoàn Caosu chuẩn bị tốt để tiến hành đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Công tác chuẩn bị đại hội cần đặc biệt lưu ý đến công tác nhân sự vì cán bộ là nhân tố quyết định sự thành công của các hoạt động công đoàn.

 

Dịp này, 31 tập thể đã được nhận Bằng khen của VRG và Công đoàn Caosu Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong “Tháng Công nhân” năm 2022; 10 cá nhân được nhận Bằng khen vì có thành tích Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

 

https://laodong.vn/cd-cao-su-vn/cham-lo-cnvcld-hon-7-ti-dong-trong-thang-cong-nhan-nam-2022-1073955.ldo

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ