logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Cổ phiếu giảm sàn, Phước Hòa khẳng định việc hợp tác đầu tư vẫn bình thường 10/09/2019

 

Sau giai đoạn tăng gấp đôi so với đầu năm và đạt đỉnh 75.000 đồng/cp, cổ phiếu PHR của CTCP Cao su Phước Hòa điều chỉnh giảm mạnh kể từ đầu tháng 9. Kết thúc phiên 9/9, cổ phiếu giảm sàn xuống 55.000 đồng/cp, giảm 27% so với vùng đỉnh. Trong phiên sáng 10/9, cổ phiếu PHR có thời điểm đã giảm sàn về 51.200 đồng/cp.

 

Diễn biến giá cổ phiếu PHR. Nguồn: VnDirect.

 

Phước Hòa cho biết công ty nhận được nhiều ý kiến trái chiều về tiến độ thực hiện hợp tác các dự án đầu tư làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Công ty đã có cập nhật tiến trình bàn giao đất, đến bù cũng như hợp tác với các đơn vị khác.

 

Ngày 18/7, Phước Hòa đã thống nhất phương án hợp tác đầu tư và bàn giao đất để thực hiện dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 và dự án VSIP III. Đến nay, việc hợp tác vẫn theo đúng tiến độ và các nội dung công ty đã công bố trước đó.

 

Với Nam Tân Uyên 2, hiện UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án, đồng thời Trung tâm phát triển quỹ đất Bình Dương đã ký quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Phước Hòa và Nam Tân Uyên đang rà soát các điều khoản để 2 bên chính thức ký kết hợp đồng bồi thường ngay trong tháng 9. Mức bồi thường và hỗ trợ thiệt hại vẫn như phương án cũ là 2,5 tỷ đồng/ha.

 

Với VSIP 3, hoạt động đầu tư không có thay đổi khi công ty vẫn tham gia góp vốn với tỷ lệ 20% dự án. Đồng thời, Phước Hòa được nhận tiền bồi thường cây cao su và hỗ trợ khác tính bình quân 1,3 tỷ đồng/ha (trên diện tích 691ha); tiền bồi thường tài sản trên đất sẽ được 2 bên thống kê xác định bằng biên bản; Phước Hòa được chia 20% lợi nhuận hoạt động cho thuê đất nhưng không thấp hơn 1,2 tỷ đồng/ha trên diện tích đất tham gia; Phước Hòa còn được nhận 20% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh hằng năm của toàn bộ dự án tương ứng với tỷ lệ góp vốn 20%. Hiện 2 bên đang đàm phán hợp đồng để ký kết và thực hiện từ tháng 9/2019.

 

Ngày 22/7, Phước Hòa ban hành nghị quyết về việc thành lập công ty con để thực hiện dự án KCN Tân Lập I, huyện Bắc Tân Uyên. Đến nay tiến độ dự án đang khẩn trương theo kế hoạch. Công ty phối hợp cùng đối tác và đơn vị tư vấn để thực hiện lập dự án, quy hoạch, báo cáo đánh giá môi trường,…để trình các cấp có thẩm quyền và Chính phủ phê duyệt dự án. Theo kế hoạch, công ty sớm nhất sẽ trình Chính phủ phê duyệt và triển khai dự án từ đầu năm 2020.

 

Về sản xuất kinh doanh, Phước Hòa cho biết giá bán cao su những tháng đầu năm thấp và kế hoạch triển khai các dự án tập trung vào cuối năm nên doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch.

 

Tuy nhiên, dự án VSIP III và Nam Tân Uyên 2 sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 9 nên công ty đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019 về doanh thu, lợi nhuận, cổ tức… đã được đề ra tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019.

 

Theo báo cáo tài chính bán niên soát xét, Phước Hòa ghi nhận doanh thu giảm 6% so với cùng kỳ, đạt 533 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 269 tỷ đồng, tăng 24%. So với kế hoạch năm 2019, công ty thực hiện chưa đến 22% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

 

https://ndh.vn/doanh-nghiep/co-phieu-giam-san-phuoc-hoa-khang-dinh-viec-hop-tac-dau-tu-van-binh-thuong-1255246.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ