logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Công ty Cao su Ea H’leo phấn đấu thắng lợi mục tiêu kép 26/10/2021

 

Dù phải căng sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhưng 9 tháng đầu năm các chỉ tiêu kế hoạch của Cao su Ea H’leo đều vượt chỉ tiêu.

 

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk diễn biến dịch bệnh phức tạp ở một số địa phương, có thời gian địa phương này phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19. Trước diễn biến của dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo. Đặc biệt, đầu tháng 8/2021, đã có một đội ở Công ty phải ngưng cạo mủ trong18 ngày do nằm trong vùng bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

 

Nhờ chăm sóc tốt, phòng dịch hiệu quả nên năng suất vường cây của Công ty Cao su Ea H'leo luôn đạt năng suất cao.

Nhờ chăm sóc tốt, phòng dịch hiệu quả nên năng suất vường cây của Công ty Cao su Ea H'leo luôn đạt năng suất cao.

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Công ty Cao su Ea H’leo đã đề ra nhiều giải pháp từ cấp công ty đến các nông trường, tổ, đội. Riêng công nhân khai thác ở các nông trường thì thực hiện phương án “một cung đường- hai địa điểm”. Người lao động của công ty phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid- 19, do đó đến nay toàn công ty chưa có ai bị mắc Covid-19.

 

Ông Nguyễn Toàn Nhân, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Ea H’leo cho biết, những năm gần đây, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết, do biến đổi khí hậu, xuất hiện nhiều bệnh hại trên vườn cây và năm nay ảnh hưởng của dịch Codid-19, nhưng do đơn vị chủ động phòng chống, khắc phục sớm nên vườn cây phát triển tốt. Năng suất vườn cây của công ty luôn đứng trong tốp đầu các công ty khu vực Tây Nguyên, được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng bằng khen đơn vị có năng suất vượt trội.

 

Hiện nay, Công ty Cao su Ea H’leo có 4.843 ha cao su, trong đó có 3.700 ha đã đưa vào khai thác, trải dài trên 12 xã, thị trấn của huyện Ea H’leo. Toàn công ty hiện có 1.385 cán bộ, công nhân viên, người lao động, trong đó có 634 công nhân là người dân tộc thiểu số. Hàng năm, công ty còn thực hiện việc tái canh từ 100 ha cao su trở lên, đồng thời tuyển chọn bộ giống mới phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, có khả năng kháng bệnh và cho năng suất cao, đầu tư chăm sóc theo hướng thâm canh, đảm bảo mật độ, tốc độ sinh trưởng và phát triển của vườn cây.

 

Nhờ phòng chống dịch CoVid-19 hiệu quả nên công ty đã đẩy mạnh chế biến vượt kế hoạch đề ra.

Nhờ phòng chống dịch CoVid-19 hiệu quả nên công ty đã đẩy mạnh chế biến vượt kế hoạch đề ra.

 

Với kế hoạch trong năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giao cho đơn vị khai thác 5.500 tấn. Tuy nhiên đến hết tháng 9, Công ty Cao su Ea H’leo đã khai thác đạt sản lượng 4.556 tấn, đạt 82,84%, so với cùng kỳ năm 2020, sản lượng thực hiện cao hơn 795 tấn. Trong 9 tháng công ty đã chế biến  được 6.590 tấn mủ các loại; sản lượng tiêu thụ đạt trên 4.985 tấn, trong đó sản lượng mủ khai thác là 3.935 tấn; sản lượng mủ thu mua 1.049 tấn. Giá bán bình quân gần 38,5 triệu đồng/tấn. Tổng lợi nhuận thực hiên đến ngày 30/9 trên 42 tỷ đồng và nộp ngân sách hơn 8 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, công tác quản lý chất lượng sản phẩm được công ty thường xuyên quan tâm, từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm xuất xưởng đều được giám sát kiểm định chặt chẽ. Do thực hiện tốt quy trình công nghệ trong chế biến, triển khai thực hiện có hiệu quả và đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015, ISO/IEC 17025: 2016 sản phẩm chế biến đạt TCVN: 3769-2016, TCCS 112: 2017 của Tập đoàn, khi xuất bán cho khách hàng đúng chủng loại, đảm bảo chất lượng và được khách hàng tín nhiệm. Đồng thời công ty còn tìm mọi biện pháp để thu hút khách hàng gia công, chế biến cao su nhằm phát huy hết công suất nhà máy để giảm chi phí khấu hao, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

 

Người lao động trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật cạo mủ sao cho hiệu quả nhất.

Người lao động trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật cạo mủ sao cho hiệu quả nhất.

 

Trong thời điểm hiện nay, giá mủ cao su xuống thấp, tiêu thụ chậm, nhu cầu khắt khe của thị trường, công ty tập trung sản xuất cơ cấu sản phẩm theo nhu cầu thị trường, nhờ đó sản phẩm của công ty sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

 

“Đạt được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo sâu sát, phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Đảng bộ Công ty; là trung tâm đoàn kết, đề ra nhiều chủ trương, nghị quyết, chương trình hành động đúng đắn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với công tác an sinh và phúc lợi xã hội. Chủ trương đổi mới trong công tác quản lý, giao khoán vườn cây, công tác cán bộ, đẩy mạnh đầu tư sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm,… đã được Đảng ủy Công ty đã thực hiện tốt”, ông Nhân cho biết.

 

Ông Nguyễn Toàn Nhân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo: “Hiện nay Công ty Cao su Ea H’leo đang vào đợt thi đua nước rút lao động sản xuất, kinh doanh để hoàn thành kế hoạch năm 2021. Theo đó, sản lượng cao su khai thác phấn đấu đạt 6.400 tấn, bằng 116% hế hoạch; sản lượng tiêu thụ cả năm ước đạt 8.029 tấn, gồm cao su khai thác 6.400 tấn, thu mua 1.629 tấn; nộp ngân sách nhà nước trên 24 tỷ đồng, phấn đấu thu nhập bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng”.

 

https://nongnghiep.vn/cong-ty-cao-su-ea-hleo-phan-dau-thang-loi-muc-tieu-kep-d305892.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ