logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá cao su hôm nay 20/9: Cao su kỳ hạn tăng 20/09/2022

 

Trong phiên sáng nay, giá cao su kỳ hạn trên hai sàn TOCOM và SHFE đều tăng với biên độ dưới 1%.

 

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 9/2022 đạt mức 215 yen/kg, tăng 0,28% (tương đương 0,6 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam).

 

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 9/2022 được điều chỉnh lên mức 11.965 nhân dân tệ/tấn, tăng 0,72% (tương đương 85 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

 

Giá cao su hôm nay 209 Cao su kỳ hạn tăng

 

Tại thành phố Kottayam (Kerala, Ấn Độ), thị trường cao su đang rơi vào tình trạng bế tắc khi các công ty săm lốp ngừng thu mua nguyên liệu thô, theo trang mathrubhumi.com.

 

Ghi nhận cho thấy, cao su có giá 145 rupee/kg, nhưng thực tế nông dân chỉ nhận được khoảng 142 rupee/kg.

 

Trước đó, Hội đồng Cao su đã quan sát thấy rằng, quan điểm không chào đón của các công ty săm lốp đối với sản xuất trong nước sẽ phản tác dụng trong những năm tới.

 

Nếu rớt giá thì nông dân có thể mất lãi. Sản xuất trong nước thiếu dẫn đến phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu.

 

Nếu giá cả trên thị trường quốc tế ảnh hưởng đến việc tìm nguồn cung ứng cao su thì các ngành sản xuất cao su sẽ rơi vào tình trạng lấp lửng.

 

Trong tháng 8, các công ty săm lốp đã xuất khẩu được 56.000 tấn cao su dạng tấm. Các công ty đang quan sát biến động giá trên thị trường và sẽ đặt trước hàng dự trữ bất cứ khi nào giá giảm.

 

Theo nhận định của các công ty cao su, giá trong nước sẽ giảm nếu ngừng thu mua. Được biết, Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã tìm kiếm phản ứng từ lĩnh vực săm lốp về lệnh cấm thu mua.

 

https://thuongtruong.com.vn/news/gia-cao-su-hom-nay-209-cao-su-ky-han-tang-89885.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ