logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá cao su hôm nay 3/2/2023 03/02/2023

 

Giá cao su giá kỳ hạn hôm nay giảm với biên độ hơn 1% trong bối cảnh Fed tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm.

 

Giá cao su thế giới

 

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn giao tháng 2/2023 đạt mức 214,1 yen/kg, giảm 1,54% (tương đương 3,3 yen/kg) tại thời điểm khảo sát vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

 

Trên Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kỳ hạn tháng 3/2023 được điều chỉnh xuống mức 12.575 nhân dân tệ/tấn, giảm 1,18% (tương đương 150 nhân dân tệ) so với giao dịch trước đó.

 

Giá cao su hôm nay 32 Giảm hơn 1

 

Tại Ấn Độ, thông báo về việc tăng thuế nhập khẩu đối với cao su tổng hợp từ 10% lên 25% gần đây đã được cộng đồng người trồng cao su hoan nghênh rộng rãi.

 

Ông Babu Joseph, Điều phối viên Quốc gia của Hiệp hội Sản xuất Cao su, cho biết, việc tăng thuế sẽ rất có lợi cho nông dân. Ông bày tỏ lời cảm ơn đến các bên liên quan vì sự giúp đỡ dành cho những người trồng cao su.

 

Tương tự, ông Jeffry Rebello, Chủ tịch Hiệp hội Những người trồng trọt Thống nhất Nam Ấn Độ, cũng thể hiện sự vui mừng về việc tăng thuế nhập khẩu đối với cao su tổng hợp. Song, ông cũng lo ngại rằng, liệu điều này có áp dụng cho các quốc gia trong Hiệp định Thương mại Tự do Ấn Độ Dương (FTA) hay không.

 

Nhập khẩu cao su phức hợp đã và đang là nguyên nhân khiến nông dân trồng cao su đứng ngồi không yên, kéo giá nội địa xuống thấp cũng như ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất cao su phức hợp trong nước.

 

Theo ước tính, tổng lượng cao su nhập khẩu đạt khoảng 500.000 tấn vào năm ngoái. Phần lớn trong số này dành cho ngành công nghiệp cao su, bao gồm cả sản xuất lốp ô tô. Ngành săm lốp tận dụng điều kiện thị trường quốc tế để nhập khẩu cao su tổng hợp.

 

Các nguồn tin cho biết, với phần lớn trong số 750.000 tấn cao su tự nhiên trong nước được sản xuất ở Kerala - nơi có mức sống cao, nông dân phải kiếm được khoảng 190 rupee/kg để có tinh thần duy trì việc canh tác.

 

Tuy nhiên, ông Babu Joseph cho biết, nếu không thay đổi phân bổ ngân sách thì hoạt động của hội đồng cao su sẽ bị ảnh hưởng, theo The Hindu.

 

Giá cao su trong nước

 

Trong 10 ngày giữa tháng 1/2023, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu tại Bình Phước và Gia Lai ổn định, trong khi tăng tại Đồng Nai.

 

Ngày 20/1, tại Bình Phước, giá mủ cao su nguyên liệu được Công ty cao su Phú Riềng thu mua ở mức 270-280 đồng/TSC, ổn định so với 10 ngày trước đó.

 

Trong khi đó, tại Bình Dương, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu của Công ty cao su Phước Hòa được điều chỉnh tăng lên mức 286-288 đồng/TSC, tăng 5 đồng/TSC so với 10 ngày trước đó.

 

Tại Gia Lai, mủ cao su nguyên liệu được Công ty cao su Mang Yang thu mua với giá 230-240 đồng/TSC, ổn định so với 10 ngày trước đó.

 

Trong khi đó, giá cao su tại các sàn châu Á có xu hướng tăng trong 10 ngày giữa tháng 1/2023, theo báo cáo mới nhất từ Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương).

 

Năm 2023, thị trường cao su vẫn còn chịu áp lực trong bối cảnh kinh tế thế giới nói chung không mấy tích cực. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản thuận lợi như Trung Quốc dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và mở cửa biên giới sẽ hỗ trợ cho xuất khẩu cao su sang thị trường này.

 

https://thuongtruong.com.vn/news/gia-cao-su-hom-nay-32-giam-hon-1-97125.html

 

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ