logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su khai giảng năm học 2019-2020 19/09/2019

 

Ngày 18/9/2019 Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su long trọng khai giảng năm học 2019-2020. Năm học được xác định là tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp, mở rộng các lĩnh vực đào tạo, tăng cường hợp tác với doanh nghiệp và đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh trống khai giảng năm học mới

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh trống khai giảng năm học mới

 

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Phúc Hậu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG; đại diện các Ban của Tập đoàn, các Công ty, các Sở ban ngành của tỉnh Bình Phước.

 

Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

 

Năm học 2018-2019 tập thể nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Nhiều chỉ tiêu về đào tạo và tài chính đều đạt và vượt. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học đạt 9.852/8.753 = 112,6%; tổng quy mô đào tạo đạt 10.480; kết qủa học tập loại khá, giỏi, xuất sắc đạt 23,9%.

 

Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2019, nhà trường đã tuyển sinh hệ dài hạn đạt 792/495 = 160%; tuyển sinh hệ ngắn hạn đạt 13.839/8.610 = 160,7%. Tổng tuyển sinh 9 tháng đầu năm đạt 14.631/9.105 = 163,9. Tiền lương bình quân đạt: 6,318 triệu/người/tháng = 118,6% kế hoạch; Thu nhập bình quân đạt: 8,902 triệu/người/tháng.

 

Khen thưởng nhóm tác giả có mô hình đạt giải tạ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019

Khen thưởng nhóm tác giả có mô hình đạt giải tạ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019

 

Nhà trường có 4 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật từ cấp thành phố Đồng Xoài và cấp tỉnh Bình Phước. Đồng thời nhà trường đã cử đoàn đại diện cho tỉnh Bình Phước đưa đi thi 4 thiết bị tham gia thi tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức; kết quả đạt 1 giải nhì, 3 giải khuyến khích. Trong số 4 sản phẩm đó, tiếp tục được tỉnh Bình Phước chọn 2 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG đã biểu dương và chúc mừng những thành quả của nhà trường trong năm học 2018-2019. Đặc biệt ghi nhận trong 9 tháng đầu năm nhà trường đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh của năm. Đã có 3 đơn vị trực thuộc của nhà trường về trước kế hoạch trước 3 tháng.

 

Các đơn vị tài trợ học bổng cho Trường

Các đơn vị tài trợ học bổng cho Trường

 

Ông cũng đề nghị nhà trường cần tập trung vào 3 việc quan trọng như sau: Một là: Phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2019 để tiếp tục tăng hoạt động tuyển sinh, tăng nguồn thu và tăng sản lượng khai thác cao su. Hai là: Tập trung đầu tư cơ sở vật chất thiết bị và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ để nâng cao chất lượng đào tạo. Bám sát định hướng hoạt động của Tập đoàn sau cổ phần để xây dựng các nội dung hoạt động cho phù hợp như lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất gỗ; đặc biệt là nhà trường cần chủ động, tích cực cùng các Ban của Tập đoàn thực hiện cụ thể hoá các nội dung mà Tập đoàn đã ký kết hợp tác hoặc quy chế phối hợp như với tỉnh Bình Phước, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng.

 

Trường tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Trường tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

 

Ba là: Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sinh viên. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết về Ngành Cao su Việt Nam, đặc biệt tập trung vào sự kiến nổi bật của Tập đoàn là tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Cao su Việt Nam 28/10.

 

Tại lễ khai giảng, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành cao su đã trao tặng quỹ học bổng cho nhà trường là 136 triệu đồng. Trong dịp này nhà trường đã trao tặng cho 15 em có gia đình hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt loại khá, giỏi với số tiền là 30 triệu đồng.

 

ĐÌNH NINH

http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-nganh/truong-cao-dang-cong-nghiep-cao-su-khai-giang-nam-hoc-2019-2020.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ