logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Ưu tiên cao nhất mục tiêu bảo đảm đời sống, thu nhập cho công nhân, người lao động 08/07/2024

 

Tại Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh, tổ chức chiều 5/7, tập thể lãnh đạo, người lao động Công ty cổ phần cao-su Điện Biên thống nhất cao với mục tiêu tập trung thực hiện đồng thời các nhiệm vụ khai thác, thu hoạch, gia công, chế biến và tiêu thụ mủ cao-su; thực hiện nghiêm quy định quản lý tài chính, tổ chức, lao động, tiền lương, ưu tiên cao nhất mục tiêu bảo đảm đời sống, thu nhập cho người lao động.

 

Đại diện các nông trường cao-su Điện Biên, Tuần Giáo, Mường Chà ký kết giao ước thi đua tăng tốc sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Ông Nguyễn Công Tám, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cao-su Điện Biên, cho biết: Trong những tháng đầu năm 2024, dù chịu ảnh hưởng thời tiết nắng nóng bất thường và mưa đá, dông lốc làm ảnh hưởng vườn cây và công tác cạo mủ, song do chủ động mọi phương tiện, tình huống ứng phó chủ động nên sản lượng khai thác mủ của công ty vẫn đạt 1.213,32 tấn mủ, so với cùng kỳ năm 2023 vượt 6,15%.

 

Ông Nguyễn Công Tám, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phần cao-su Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Để phục vụ sản xuất và bảo đảm điều kiện làm việc cho công nhân, công ty đã xây dựng 7.600m đường bê-tông 1m; sửa chữa, cải tạo nhà ở và sửa chữa công trình phụ phục vụ sinh hoạt cho công nhân tại các nông trường, đơn vị; khoan giếng nước sinh hoạt tại các đơn vị Thanh An, Thanh Nưa, Mường Mùn, văn phòng Nông trường Cao-su Điện Biên, Tuần Giáo; xây dựng nhà đa năng và sửa chữa khuôn viên tại văn phòng công ty. Các công trình được xây dựng đáp ứng điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của cán bộ, công nhân, giúp người lao động yên tâm làm việc.

 

Nhờ thực hiện đồng thời các nhiệm vụ, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh, công ty đã bảo đảm tiền lương, bảo hiểm xã hội cho người lao động; các chế độ khác, như: thăm hỏi người lao động ốm đau; hỗ trợ công nhân lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn các dịp lễ, tết đều được công ty thực hiện kịp thời, góp phần khuyến khích người lao động hăng say làm việc và ngày càng gắn kết với công ty.

 

Trong 6 tháng đầu năm, công ty đã chi 19,870 tỷ đồng tiền lương cho 877 người; nộp 5,351 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

 

Để hoàn thành mục tiêu từ nay đến cuối năm khai thác từ 3.000 đến 3.200 tấn mủ (trong đó quý 3 phấn đấu vượt từ 3-5% kế hoạch sản lượng 2024), tập thể lãnh đạo, đại diện người lao động Công ty cổ phần Cao-su Điện Biên đã ký kết giao ước thi đua với các nội dung: quản lý, chăm sóc tốt 3.721,54ha vườn cây; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho công nhân lao động, phấn đấu lương bình quân của người lao động đạt từ 6 triệu đồng/người/tháng trở lên; giải quyết đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động...

 

Riêng với tập thể lãnh đạo công ty còn cam kết thực hiện tốt vai trò người đứng đầu, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và luôn là trung tâm đoàn kết, gắn kết công nhân, người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

https://nhandan.vn/uu-tien-cao-nhat-muc-tieu-bao-dam-doi-song-thu-nhap-cho-cong-nhan-nguoi-lao-dong-post817699.html

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ