logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Giá hai loại dầu biến động trái chiều tại thị trường Mỹ 21/11/2013

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 19/11 tại thị trường Mỹ, giá hai loại dầu chủ chốt biến động ngược chiều nhau, trước khi diễn ra các cuộc đàm phán giữa 6 cường quốc và Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

Chốt phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 12/2013 tăng 31 xu, lên 93,34 USD/thùng, sau khi có lúc tụt xuống mức thấp 92,43 USD/thùng vào giữa phiên.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2014 mất 1,58 USD, xuống 106,92 USD/thùng.

Những nhận định trái chiều về tiến triển của các vòng đàm phán sắp tới về chương trình hạt nhân của Iran tiếp tục đè nặng lên thị trường năng lượng.

Ngày 20-22/11, tại Geneva (Thụy Sĩ), Iran và nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Pháp, Mỹ, Nga và Trung Quốc cùng với Đức) bắt đầu tái khởi động cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Cuộc đàm phán mới lần này được kỳ vọng có thể giúp hai bên tiến tới một thỏa thuận tạm thời, theo đó Iran có thể sẽ hạn chế hoặc ngừng một phần chương trình hạt nhân, đổi lại các cường quốc sẽ nới lỏng các biện pháp cấm vận kinh tế đối với Tehran.

Thêm vào đó, việc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay và năm 2014, cùng những đồn đoán về nguy cơ gia tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ, cũng đẩy giá dầu đi xuống, gần chạm mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua.

Dự kiến, Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo về dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc ngày 15/11 vào cuối ngày./.

Minh Trang (TTXVN)

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ