logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

VRG: Khối thi đua số III, V, VIII và IX tổ chức ký kết giao ước năm 2013 29/05/2013

Dự kiến nội dung chương trình hoạt động của khối trong năm 2013, trong công tác xã hội từ thiện, khối sẽ đóng góp kinh phí để thăm và tặng quà cho quân dân huyện đảo Trường Sa và Lý Sơn với kinh phí tổng cộng 126 triệu đồng do các thành viên trong khối đóng góp. Ngoài ra, trong năm 2013 khối sẽ tổ chức giải bóng chuyền, bóng đá mini hoặc văn nghệ giao lưu các đơn vị trong khối nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9/2013 và tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm phong trào thi đua tại Công ty CPCS Việt – Lào và Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hải – TGĐ Công ty CPCS Đồng Phú, đại diện đơn vị Khối trưởng đánh giá việc tổ chức ký kết thi đua là hoạt động hết sức có ý nghĩa, ngoài việc xây dựng và phấn đấu thực hiện nghĩa vụ chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2013, còn tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi, tham khảo các mô hình hay giữa các đơn vị với nhau. Từ đó các đơn vị sẽ phát huy năng lực của mình và là tiền đề để cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Trước đó, vào ngày 26/4, tại Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh, Khối thi đua số III (do Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh làm khối trưởng) cũng đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2013.

Hội nghị đã công bố quyết định của VRG về việc phân chia khối thi đua. Theo đó, Khối thi đua số III gồm các Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh, Chư Prông, Phú Riềng, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Hương Khê – Hà Tĩnh cùng Công ty CPCS Tây Ninh và Bảo Lâm.


Hội nghị cũng nhất trí về mức đóng góp kinh phí để khối hoạt động và tham gia công tác xã hội theo quy mô của mỗi đơn vị, riêng Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng sẽ góp 50% kinh phí hoạt động của khối. Kế hoạch 2013 khối sẽ xây tặng 7 căn nhà tình thương cho công nhân nghèo của 7 thành viên trong khối, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Khối thi đua số VIII (do Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom làm khối trưởng) đã tổ chức ký kết vào ngày 20/5, tại Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê. Khối thi đua số VIII gồm các Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom, Tân Biên – Kampong Thom, Ea H’leo – Rattanakiri, Công ty phát triển cao su Tây Ninh - Siêm Riệp, Công ty Vketi, Công ty CP Cao su Hà Giang, Yên Bái và Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray.

Tại hội nghị, các đơn vị thành viên đã tiến hành ký kết các giao ước với 6 nội dung chính. Do đây là khối có các đơn vị đang trồng và chăm sóc cao su, nên những tiêu chí trồng mới, chăm sóc, tỷ lệ cây sống cũng như chất lượng cây trồng được các thành viên trong khối nhất trí với thang điểm khá cao.

Hội nghị cũng nhất trí về mức đóng góp kinh phí để khối hoạt động và tham gia công tác xã hội, theo đó mỗi đơn vị đóng góp 20 triệu đồng. Kế hoạch trong năm khối sẽ dành 50 triệu đồng tặng cho chương trình “Trái tim cho em” của Đài truyền hình Việt Nam, 10 triệu đồng cho chương trình “Chăn ấm mùa đông” đối với các đơn vị Tây Bắc và chương trình tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của Tây Nguyên, Campuchia.

Ngày 22/5, Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối thi đua số IX đã diễn ra tại Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam. 14 đơn vị thuộc Khối thi đua số IX gồm có: Viện Nghiên cứu CSVN, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Công ty Tài chính TNHH MTV CSVN, Công ty CP Cơ khí Cao su, Công ty CP Công nghiệp và Xuất nhập khẩu Cao su, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Cao su, Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru, Công ty CP Xây dựng và Tư vấn Đầu tư, Công ty CP Xây dựng - Địa ốc Cao su, Công ty CP Kho vận và Dịch vụ hàng hóa Cao su, Trung tâm Y tế Ngành Cao su, Tạp chí Cao su Việt Nam, Công ty CP Phát triển Đô thị và KCN CSVN, Công ty CP TM Dịch vụ và Du lịch Cao su. Trong đó, Viện Nghiên cứu CSVN là Khối trưởng, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su là Khối phó.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã thảo luận, nhất trí thông qua và ký kết vào bản giao ước thi đua năm 2013. Đây là Khối thi đua có đa dạng các lĩnh vực ngành nghề như: công nghiệp, dịch vụ, tư vấn đầu tư, xây dựng, hành chính sự nghiệp… Các đơn vị có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, giao lưu về công tác thi đua khen thưởng trong khối, đồng thời tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua trong đơn vị mình.

Nguyên Khánh - Văn Vĩnh - Phan Huỳnh

Nguồn: Tạp chí cao su Việt Nam

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ