logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Gỗ Đồng Nai: Có lợi thế vươn ra thị trường thế giới 17/03/2023

 

Với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, hiện nay các sản phẩm gỗ của Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Cao su Đồng Nai đang có lợi thế đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường Mỹ, Châu Âu.

 

Hiện nay, công ty đang đẩy mạnh sản xuất sản phẩm tinh chế

 

Chất lượng sản phẩm của công ty ngày càng tạo dựng được uy tín đối với đối tác, bạn hàng

 

Công ty CP Chế biến Gỗ Cao su Đồng Nai có trụ sở tại Khu công nghiệp Long Khánh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Công ty là công ty con của TCT Cao su Đồng Nai. Công ty được thành lập theo Quyết định số 66/QĐ-HĐTVCSĐN ngày 02/06/2010 với chức năng sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác; Cưa, xẻ, bào gỗ và bản quản gỗ; Sản xuất đồ gỗ xây dựng; Khai thác gỗ rừng trồng (từ nguồn gỗ hợp pháp, phải có giấy phép khai thác); Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; Kinh doanh vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; Bán buôn gỗ cây và gỗ chế biến, sản phẩm gỗ sơ chế, sơn và vecni…

 

Công ty có tổng vốn đầu tư dự án gần 105 tỷ đồng, công suất nhà máy 4.900-10.000m³/năm. Sản phẩm chủ yếu là gỗ phôi cao su sơ chế; gỗ ghép tấm, gỗ tinh chế cao su. Thị trường của công ty gồm trong nước và xuất khẩu sang thị trường chủ yếu là Thái Lan. Tổng doanh thu hàng năm công ty thực hiện từ 150 đến 216 tỷ đồng.

 

Tính đến thời điểm hiện nay, công ty đã có 13 năm xây dựng, ổn định và phát triển. Sản phẩm của công ty hiện có chỗ đứng trên thị trường và có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng chủng loại với các thương hiệu gỗ trong và ngoài ngành.

 

Nguồn nguyên liệu gỗ được nhập về để sản xuất của công ty được lấy từ diện tích vườn cây thanh lý hàng năm của TCT Cao su Đồng Nai. Đây là đơn vị được tổ chức quốc tế GFA cấp Chứng nhận bền vững theo tiêu chuẩn VFCS/PEFC-FM và được tổ chức SGS cấp Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm (PEFC-CoC) cho 3 Nhà máy trực thuộc. Năm 2022, TCT tiếp tục đạt Top 100 Doanh nghiệp bền vững đồng thời đạt chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tôn trọng và thúc đẩy quyền trẻ em trong sản xuất kinh doanh”.

 

Việc đạt được chứng chỉ Rừng bền vững và chuỗi hành trình sản phẩm đã góp phần tăng giá trị thương hiệu DONARUCO trên thị trường quốc tế. Đồng thời, giúp cho sản phẩm của Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đồng Nai tạo dựng được uy tín trên thị trường sản xuất, chế biến và kinh doanh gỗ. Sản phẩm được truy xuất nguồn gốc là một lợi thế rất lớn để sản phẩm gỗ của công ty vươn ra thị trường lớn trên thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu, Mỹ.

 

Các loại gỗ sau khi được sơ chế sẽ được phân loại để sản xuất sản phẩm phù hợp

 

Sản phẩm ván ghép đang là sản phẩm chủ lực của công ty

 

Ông Lê Thành Trung – Tổng giám đốc công ty cho biết: “Sản phẩm của công ty được đối tác, bạn hàng đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, sản phẩm truy xuất nguồn gốc rõ ràng là một lợi thế để công ty đẩy mạnh xuất khẩu ra các thị trường mới. Hiện nay, sản phẩm của công ty chủ yếu là các loại phôi gỗ và ván ghép tấm, tuy nhiên trong thời gian tới công ty sẽ đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm tinh chế, đồ dùng trong gia đình. Chúng tôi tin tưởng rằng, với nguồn nguyên liệu phong phú hàng năm từ diện tích cao su thanh lý của TCT Cao su Đồng Nai, với việc chú trọng đổi mới mẫu mã sản phẩm và đẩy mạnh ứng dụng máy móc, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sản phẩm gỗ của Cao su Đồng Nai sẽ được đối tác, bạn hàng và người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Mục tiêu của công ty đó là trong thời gian sớm nhất sẽ xuất khẩu ra thị trường Mỹ, Châu Âu. Công ty cam kết sẽ cung ứng các loại phôi gỗ, sản phẩm gỗ cao su tinh chế cho khách hàng với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất”.

 

Năm 2022, doanh thu công ty đạt gần 107 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt hơn 2 tỷ đồng. Thu nhập NLĐ hơn 8,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách của NLĐ được đảm bảo đầy đủ và kịp thời. Hiện nay, công ty đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tự động hóa các khâu, giảm bớt sức lao động nặng nhọc, tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả sản xuất, nhờ đó thu nhập NLĐ dần được cải thiện.

 

http://tapchicaosu.vn/2023/03/17/go-dong-nai-co-loi-the-vuon-ra-thi-truong-the-gioi/

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ