logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Tinh thần Phú Riềng Đỏ là động lực để vượt qua khó khăn 12/11/2014

RG đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành cao su đầy ý nghĩa, trang trọng và tiết kiệm. Ảnh: Tùng Châu

VRG đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành cao su đầy ý nghĩa, trang trọng và tiết kiệm. Ảnh: Tùng Châu

Ngày 27/10, tại mảnh đất Phú Riềng Đỏ anh hùng, VRG đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chính, nằm trong chuỗi các hoạt động liên tục từ ngày 25-27/10. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều khách mời Trung ương và địa phương, 450 đại biểu đại diện cho hơn 130.000 CB CNVC – LĐ khắp mọi miền đất nước tụ họp về địa danh lịch sử Phú Riềng để tưởng nhớ, tri ân lớp lớp thế hệ cha anh xây dựng ngành.

Sự kiện được tổ chức thành công với nhiều chi phí được cắt giảm đến mức tối đa để đảm bảo được ý nghĩa trọn vẹn và tiết kiệm, không phô trương lãng phí. 2 đơn vị “chủ nhà” là Cao su Phú Riềng và Đồng Phú đã tích cực, phối hợp tốt với VRG, tổ chức được chuỗi kỷ niệm trang trọng, chỉnh chu, để lại dấu ấn tốt đẹp cho đại biểu tham dự. VRG đã đánh giá cao nỗ lực này của lãnh đạo và CB CNV 2 công ty trên, nhất là Cao su Phú Riềng, đã dốc toàn lực đảm bảo chuỗi sự kiện thành công, vì ý nghĩa lớn lao của 85 năm truyền thống ngành.

Có thể nói, đây là sự kiện trọng đại trong năm 2014 của VRG. Trong một năm với nhiều khó khăn thách thức do giá mủ giảm sâu nhưng lãnh đạo VRG vẫn cố gắng tổ chức chuỗi hoạt động tinh thần hướng về truyền thống là một nỗ lực lớn.

ự kiện 85 năm là

Sự kiện 85 năm là “cú hích” tinh thần để CBCNV ngành cao su vượt qua khó khăn. Ảnh: Phạm Thuận

Chuỗi hoạt động 28/10 đã được VRG và Công đoàn CSVN định hướng, lên kế hoạch từ giữa năm 2013. Bước sang 2014, càng gần đến tháng 10, giá mủ cao su tiếp tục giảm dần, khiến người lao động trong ngành hướng về ngày hội trong nỗi lo toan khó khăn thường nhật. Gần đến cuối năm, bước vào mùa “nước rút” hoàn thành kế hoạch sản lượng, “nước rút” đảm bảo được doanh thu, lợi nhuận, tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.

Giữa khó khăn bộn bề thì cần lắm một “cú hích” tinh thần. Bên cạnh “bánh mì” thì cũng cần lắm “hoa hồng”. Đó là chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm nhiều ý nghĩa. Chuỗi hoạt động đã khơi dậy tinh thần tự hào, niềm lạc quan yêu đời hơn giữa nỗi lo cơm áo gạo tiền. Hơn nữa, từ đầu năm đến nay, giá mủ cao su giảm, lương giảm, một bộ phận người lao động nghỉ việc đã gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Bởi vậy, cần lắm một “cú hích” để vực dậy tinh thần người lao động với ý nghĩa đúng đắn. Nhìn vào chiều dài suốt 85 năm lịch sử, thế hệ trẻ ngành cao su phải ý thức được niềm tự hào, tri ân thế hệ cha ông để gắn bó, đồng cam cộng khổ với ngành, với nghề.

Tin rằng, những ngày này, vì Phú Riềng Đỏ hào hùng, CB CNVC – LĐ ngành cao su đang ra sức thi đua lao động sản xuất, tinh thần Phú Riềng Đỏ sẽ là động lực để vượt qua khó khăn. Trước mắt vì những tấn mủ vượt, từ đó góp sức cho đơn vị hoàn thành kế hoạch năm 2014, lập thành tích cao, xứng đáng là thế hệ kế thừa của cha ông ngành cao su.

Đó là ý nghĩa trọn vẹn hơn của sự kiện 85 năm truyền thống ngành.

CSVN

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ