logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Ra mắt Công ty Cao su Dầu Tiếng-Lai Châu 23/07/2013

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Tập đoàn Cao su Việt Nam. Ảnh VGP/Lê Sơn

Thời gian qua, Tập đoàn Cao su Việt Nam đã khảo sát và đánh giá trên địa bàn 6 xã của huyện Than Uyên có khoảng 6.500 ha có khả năng trồng cao su. Tháng 8/2012, Tập đoàn  đã trồng 10 ha cây cao su và phát triển tốt, chất lượng đúng yêu cầu đặt ra. Năm 2013, sẽ trồng 500 ha và dự kiến đến hết tháng 8 sẽ hoàn thành kế hoạch trồng cao su.

Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam, cho biết: Dự án trồng 6.500 ha cao su được triển khai từ năm 2013-2017, trung bình khoảng 1.500 ha/năm với tổng số vốn đầu tư 1.625 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đầu tư xây dựng nhà máy chế biến trung tâm với công suất 12.000 tấn/năm, bảo đảm sơ chế hết sản phẩm mủ cao su thu hoạch trong năm.

Công ty Cao su Dầu Tiếng-Lai Châu ra đời sẽ mở ra hướng mới cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng. Đặc biệt, Tập đoàn Cao su Việt Nam đã nghiên cứu được giống cao su phù hợp với khí hậu khắc nghiệt của vùng Tây Bắc, hứa hẹn cho kết quả tốt, qua đó tạo việc làm cho 2.700 lao động địa phương, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Công ty và ra quân trồng mới cao su năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Tập đoàn Cao su Việt Nam trong quá trình trồng cao su cần đặc biệt quan tâm đến đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn, thể hiện được vai trò quan trọng là Tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước, đồng thời có chiến lược dài hạn phát triển cây cao su trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cần nghiên cứu, chuyển giao cho bà con công nghệ giống mới, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên nơi đây, đồng thời vận động bà con nông dân góp đất trồng cây cao su. Tập đoàn cần đầu tư phát triển hạ tầng KT-XH cho bà con trong vùng, kết hợp với xây dựng nông thôn mới và nhiều nguồn lực khác nhau của xã hội để bà con các dân tộc tỉnh Lai Châu phát triển sản xuất, nhất là vùng trồng cao su có bước phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Lê Sơn

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ