logo
TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM

Bình Phước: Mưa lớn, hàng chục héc ta cao su ngập úng 26/07/2013


Cầu suối Nung bị “tê liệt” do ngập trong nước

Hộ ông Nguyễn Đức Lương ở tổ 6 có hơn 1,2 ha cao su đang khai thác nhưng hiện bị ngập không thể cạo được. Trung bình 1 ha của gia đình ông Lương thu 50kg mủ nước/ngày, 5 ngày qua đã phải bỏ cạo. Nhiều miệng cạo đã bị thối do ngâm nước quá lâu.

Anh Nguyễn Văn Thiện cho biết: Nhà tôi có 5 ha cao su phải bỏ cạo mấy ngày nay. Nước ngập làm chén đựng mủ bị cuốn trôi, gây thiệt hại về kinh tế. Rất mong Nhà nước có biện pháp hỗ trợ người dân có giải pháp thoát nước nhanh để cứu cây trồng.

Không những vườn cao su bị ngập mà cầu suối Nung nối liền giao thông trong ấp Tân Phú cũng bị “tê liệt” trong nước. Mực nước dâng cao so với mặt cầu hơn 1m. Nhiều người dân ở tổ 6 cho biết: Trước đây tình trạng ngập lụt có xảy ra nhưng chỉ vài giờ là rút. Lần ngập này kéo dài cả tuần, cắt đứt việc lưu thông của người dân.

Chị Ma Vi Dá (28 tuổi) sống gần cầu suối Nung cho biết: Từ đầu năm đến nay, tại điểm cầu này đã 3 lần ngập lụt. Trong ấp có gần 50 hộ đồng bào Chăm, đời sống còn nhiều khó khăn. Người dân rất mong Nhà nước sớm đầu tư xây dựng cây cầu để đi lại dễ dàng.

Từ ngày 17-7 đến nay, mưa lớn kéo dài gây ngập nặng tại thị xã Đồng Xoài, thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến ngày 22-7, thị xã Đồng Xoài có: 63 ha ao cá và 44,33 ha cây trồng bị ngập; 47 hộ bị ngập từ 0,5-1,5m; 163 hộ bị ảnh hưởng; 15 công trình phụ bị ngập; 17 gia đình bị cô lập; 69 giếng nước sinh hoạt không thể sử dụng; xói lở 2,8km đường cấp phối tại phường Tân Đồng, nhiều tuyến đường dân sinh khác cũng ứ ngập.

Mưa lớn cũng làm 41 ha cây trồng tại huyện Đồng Phú bị ngập nặng. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn thị xã Đồng Xoài và huyện Đồng Phú đang tiếp tục thống kê thiệt hại của người dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Hương Châu

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ
ĐƠN VỊ TÀI TRỢ